Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Đột nhập Trung tâm đào tạo cầu thủ năng khiếu bóng chuyền của CLB Bình Điền Long An...


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 10 10, 2017 0

Trong những CLB bóng chuyền nữ hàng đầu Việt Nam thì CLB VTV Bình Điền Long An là có sự đầu tư bài bản và nghiêm túc nhất. Họ không chỉ chăm lo chế độ cao nhất cho các tuyển thủ ở CLB VTV Bình Điền Long An thi đấu ở các giải đấu đỉnh cao nhất Việt Nam mà ở phía sau, lãnh đạo còn quyết liệt chỉ đạo phát triển công tác đào tạo cầu thủ năng khiếu và trẻ không chỉ sử dụng cho nền tảng vững chắc của CLB mà còn mong muốn đóng góp cho QG trong tương lai. Một trong 2 trung tâm đào tạo của Bình Điền Long An được đặt tại trường ĐH TDTT TPHCM do 3 chuyên gia: ông Lương Khương Thượng (Nguyên HLV trưởng ĐTQG nữ - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH TDTT TPHCM), ông Đào Ngọc Chánh (Cựu tuyển thủ QG - HLV đội bóng nam Quân Đoàn 4) và cô Anh Thư (Cựu tuyển thủ Dệt Long An - VĐQG) phụ trách đào tạo say mê theo từng kỹ thuật được thống nhất chung giáo án.
Sự nghiêm túc rõ nét nhất chính là lòng nhiệt huyết của ông Lương Khương Thượng dù tuổi cao đã nghỉ hưu nhưng vẫn tung những cú đánh mạnh và liên tục để cho các cháu năng khiếu tập đỡ chuyền 1 thật căn bản. ông Đào Ngọc Chánh thì rèn từng động tác đập bóng vô tường cho các cháu, đây là sở trường mà ông từng gây me65tmo3i cho các cầu thủ châu Âu thời ông cùng ĐTQG năm xưa tập huấn ở nước ngoài. Cô Anh Thư thì năn nót, tỉ mỉ từng cú chuyền hai cho các cháu.... Nói về đào tạo năng khiếu đòi hỏi sự kiên nhẫn và đam mê vì thật sự có những lúc các thầy cô cũng phải nỏi nóng vì các cháu không thể thực hiện đúng như những gì mình chỉ dạy. Nhưng mục tiêu chung vẫn là muốn giúp các cháu sớm trưởng thành và trở thành một cầu thủ tốt trong tương lai.
Nhưng sau đó, các thầy cô vẫn gần gũi, chăm lo từng miếng ăn, sức khỏe cho từng cháu thật tận tình.
Đó là một sự hy sinh cho những người thầy cô âm thầm phía sau để bóng chuyền Việt Nam có được những tuyển thủ tài năng như: Ngọc Hoa, Thanh Thúy, Hồng Đào....
GIANG SƠN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn