Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Cầu thủ Ivan Miljkovic (Phó chủ tịch LĐBC Serbia): Bạn cần cống hiến hết mình để trở thành nhà vô địch


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 10 10, 2017 0

Cầu thủ Ivan Miljkovic nổi tiếng khắp thế giới bóng chuyền vì những cú đánh mạnh mẽ và cú nhảy cao vút. Cầu thủ người Serbia huyền thoại đã giành được nhiều huy chương trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm cả huy chương vàng Olympic Sydney 2000 với đội Nam Tư, nơi anh ghi được những điểm số quyết định trong trận chung kết. 
Miljkovic cũng đã giành được hai chức vô địch châu Âu và huy chương tại Giải bóng chuyền nam của FIVB, FIVB Bóng chuyền nam World Grand Cup, Giải bóng chuyền thế giới FIVB và giải bóng chuyền FIVB của nam; và đã chơi trong các câu lạc bộ ở Serbia bản địa, Ý, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Đặc biệt, anh hiện giữ vai trò phó chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Serbia.
Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, Miljkovic đã thảo luận về sự nghiệp của mình và làm thế nào ông hy vọng làm cho bóng chuyền thậm chí còn phổ biến hơn trong tương lai. 
Bạn đã tham gia bóng chuyền như thế nào? 
Ivan Miljkovic: Khi còn là một đứa trẻ, tôi đã chơi một chút môn quần vợt và bơi lội, và cố gắng chơi bóng ném vì mẹ và bố tôi thường chơi. Sau đó tôi đã xem bóng chuyền năm thứ ba của trường tiểu học. Nó khác với các môn thể thao khác và tôi cảm thấy như ở nhà ngay từ khi đi. Tôi thích thực tế là không có tiếp xúc trực tiếp với đối thủ của bạn. Tôi chỉ mới mười tuổi vào thời điểm đó và không có gì đặc biệt về thể chất.
Bạn thích gì về bóng chuyền? 
Miljkovic: Bạn luôn phải quyết định nhanh. Hãy quên đi những gì đã xảy ra và tập trung vào điểm tiếp theo. Thêm vào đó, bạn không phải là của riêng mình, nhưng bạn đang chơi như một phần của một đội. Ngay cả khi bạn không có một ngày tốt lành, bạn vẫn có thể giành chiến thắng bởi vì những người khác giúp bạn. Bạn có thể làm rất nhiều để đóng góp vào sự thành công của đội. 
Tại sao bạn theo đuổi việc chơi bóng chuyền? 
Miljkovic: Có thể, nhưng phải mất rất nhiều công sức và quyết định lớn. Trong mùa 1994-1995, tôi đã tăng 22 cm và đột nhiên mọi thứ đã thay đổi. Tôi chơi cho câu lạc bộ ở quê nhà của tôi, sau đó chuyển sang Partizan Belgrade, một trong hai câu lạc bộ hàng đầu trong nước năm 1996. Đồng thời, tôi đã hoàn thành trường học. Điều đó rất quan trọng đối với tôi. Năm 1998, tôi muốn đi học đại học, nhưng tôi đã được mời lên chơi cho đội tuyển quốc gia. Cha mẹ tôi để tôi quyết định xem tôi có muốn học tập hay cố gắng để trở thành một cầu thủ bóng chuyền chuyên nghiệp. Tôi đã quyết định lớn để đi bóng chuyền. Tôi phát hiện ra rằng mặc dù bạn phải có một số tài năng, đó là công việc khó khăn mà cuối cùng mang lại thành công. Bạn cần sự cống hiến toàn bộ để trở thành một nhà vô địch. " 
Thời điểm nào lớn nhất trong sự nghiệp của bạn? 
Miljkovic: Tôi có rất nhiều kỷ niệm tuyệt vời từ 22 mùa giải. Olympic vàng năm 2000 chắc chắn là một trong số kỷ niệm đẹp đó, cũng như trình độ thành công để Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008. Huy chương vàng tại giải vô địch châu Âu năm 2011, khi tôi là đội trưởng, điều này là rất đặc biệt. 
Làm thế nào là khó khăn để nghỉ hưu sau khi tất cả những khoảnh khắc thành công trong sự nghiệp chơi của bạn? 
Miljkovic: Khi bạn bắt đầu sự nghiệp của mình, bạn đã biết rằng thời điểm này sẽ kết thúc. Tôi đã có nhiều năm để chuẩn bị cho nó và tôi luôn luôn có một kế hoạch trong đầu của tôi. Tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và trở lại trường đại học để nghiên cứu Kinh tế và Quan hệ Quốc tế. 
Bạn muốn đạt được gì với tư cách là phó chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Serbia? 
Miljkovic: Tôi chịu trách nhiệm Quan hệ Quốc tế. Bóng chuyền đã cho tôi rất nhiều và bây giờ tôi muốn đóng góp cho một cái gì đó trở lại. Tôi sẽ giúp bóng chuyền tìm vị trí chính xác của nó trong số các môn thể thao. Đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng nhưng phương châm của tôi cũng giống như trong suốt sự nghiệp của tôi - tôi không sợ bất cứ ai và bất cứ thứ gì. 
Bạn nghĩ gì về tiềm năng của bóng chuyền? 
Miljkovic: Bóng chuyền chắc chắn có tiềm năng để trở thành thể thao gia đình tốt nhất trên thế giới. Bạn có bóng chuyền bãi biển vào mùa hè, bóng chuyền tuyết vào mùa đông và bóng chuyền quanh năm trong nhà. Thời gian của các trận đấu sẽ là một yếu tố nếu chúng ta chơi vì mục đích khỏe, đoàn kết như một môn thể thao cho tập thể. Tôi mong có nhiều ý tưởng làm thế nào để làm cho thể thao thậm chí còn phổ biến hơn. 
THANH THANH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn