Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » HLV trưởng Bùi Huy Sơn cần xem lại phương pháp huấn luyện...?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 1 09, 2019 0

HLV trưởng Bùi Huy Sơn cần xem lại phương pháp huấn luyện...?
May mắn là ca phẩu thuật đứt dây chằng chéo trước của chuyền hai Nguyễn Linh Chi đã được thông báo là thành công. Nhưng việc để cô trở lại phong độ cũ, cần phải thêm thời gian khá dài. Qua đó, nhìn lại quá trình huấn luyện của HLV trưởng Bùi Huy Sơn phải chăng có vấn đề về chuyên môn...?
Trước đây, cựu HLV tài năng Phạm Văn Long của CLB Thông tin Liên Việt Post Bank từng bị chê trách là cho các cầu thủ nữ tập quá nặng, dẫn đến nhiều cầu thủ bị chấn thương, giải nghệ. Nhưng nói gì thì nói, Thông tin Liên Việt Post Bank vẫn đều đặn vô địch Việt Nam nhiều năm liền và tâm lý thi đấu rất vững vàng. Trong khi HLV trưởng Bùi Huy Sơn lên thay đến nay, số lượng cầu thủ nữ của Thông tin Liên Việt Post Bank bị chấn thương cũng không kém trước đây: Trong trận đấu với Ngân hàng Công Thương ở Cúp Đạm Cà Mau 2018, libero còn trẻ của đội tuyển U23 VN là Lưu Thị Ly Ly bị đứt dây chằng gối phải, không thể tham dự VCK giải VĐQG PV Gas 2018 và quan trọng là ĐH TDTT TQ 2018, dẫn đến Thông tin Liên Việt Post Bank mất cả 2 ngôi vô địch quan trọng ở 2 giải đấu này. Trước đó, Trần Việt Hương bị lật cổ chân khá nặng ở cúp quốc tế VTV Bình Điền 2018. Ngoài ra, dù không thuộc thời gian quản lý vì Phạm Thị Nguyệt Anh đang tập trung ĐTQG nữ do HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt phụ trách. Nhưng việc giáo dục cầu thủ trong sinh hoạt, bảo vệ bản thân đã không được HLV trưởng Bùi Huy Sơn truyền đạt nên dẫn đến cô chạy xe bị tai nạn, chấn thương khá nặng có khả năng phải giải nghệ. 
Đó là lỗi hoàn toàn của cả 2 HLV Nguyễn Tuấn Kiệt mà www.bongchuyensaigon.online đã từng đề cập và cũng liên đới trách nhiệm của HLV chủ quản Bùi Huy Sơn.
Và bây giờ đến việc đứt dây chằng của tuyển thủ chuyền hai Nguyễn Linh Chi. Nhìn lại đồng nghiệp đang rất thành công là HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ của VTV Bình Điền Long An. Anh rất cẩn thận trong sinh hoạt và tập luyện, để bảo vệ sức khỏe cho cầu thủ của mình. Dù ở khách sạn sát bên nhà thi đấu Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) ở cúp Hùng Vương 2017. Nhưng anh đề nghị các cầu thủ phải lên xe để di chuyển qua tận trước cửa vào nhà thi đấu, để tránh các khán giả quá khích hay yêu thích lôi kéo, xin chữ ký, chụp hình...làm ảnh hưởng đến tâm lý học trò của mình. Hình ảnh đó tiếp tục được giữ gìn ở cúp quốc tế VTV Bình Điền 2017 ở Tây Ninh, khi đội ở khách sạn Sunrise đối diện nhà thi đấu Tây Ninh nhưng anh tài xế Bảo vẫn phải chở đội băng qua đường, vào sân rồi lái xe về, đi bộ qua đường xem đội thi đấu. Xong trận lại qua đường lái xe chở đội về. Dù nghe có vẻ quá kỹ nhưng chẳng may các cầu thủ nữ đang băng qua đường thì có chiếc xe nào lái ẩu, gây tai nạn thì đánh mất cả một quá trình chuẩn bị suốt năm, tiêu phí công sức và tiền bạc đầu tư cho tập thể đội bóng. Trong quá trình tập luyện, nếu VĐV bị đau là anh cho nghỉ để kiểm tra sức khỏe. Đó là trường hợp của 4T - Trần Thị Thanh Thúy ở cúp quân đội Liên Việt Post Bank 2017, anh không cho Thanh Thúy thi đấu nhưng vẫn cho Thanh Thúy theo đội để ra Hà Nội kiểm tra sức khỏe ở Viện y học TDTT. Đặc biệt, chuyền hai Phạm Thu Hà sau thời gian nghỉ thi đấu, được anh mời trở lại tập luyện. Khi tham dự cúp Đạm Cà Mau 2018 ở Đak Nông, dù có ông xã của Phạm Thu Hà lái xe đến tận nơi xem nhưng HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ vẫn không cho ra sân phút nào vì anh thấy Phạm Thu Hà chưa hoàn toàn ổn định về thể lực và còn cứng, sợ dẫn đến chấn thương. Đó cũng là lí do ở 2 giải quan trọng tiếp theo, ĐH TDTT TQ 2018 và VCK giải VĐQG PV Gas 2018 vừa qua, chuyền hai Thu Hà giữ vị trí chủ lực, để giúp HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ lập nên 2 kỷ lục quan trọng cho bóng chuyền Long An.
THANH NAM

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn