Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » HLV Nguyễn Văn Hòa (TPHCM) - Thế hệ vàng của bóng chuyền Sài Gòn


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 10 01, 2018 0

HLV Nguyễn Văn Hòa (TPHCM) - Thế hệ vàng của bóng chuyền Sài Gòn
HLV phó Nguyễn Văn Hòa của đội tuyển nam TPHCM là một trong những tuyển thủ hiếm hoi đóng góp kỷ lục cho bóng chuyền TPHCM 5 lần vô địch Việt Nam liên tiếp trong màu áo đội bóng lừng danh Seaprodex.
HLV Nguyễn Văn Hòa (TPHCM) - Thế hệ vàng của bóng chuyền Sài Gòn
Anh cũng là một trong những học trò cưng của cố HLV "huyền thoại" bóng chuyền TPHCM - Phan Phước Điền trong vai trò chuyền hai nên hấp thụ những tinh hoa của HLV tài danh này truyền lại. Trong 5 năm vô địch liên tiếp, những cú vung tay rất chính xác của chuyền hai Nguyễn Văn Hòa là bệ phóng cho các tuyển thủ Lê Hồng Hảo, Châu Văn Lễ, Lê Văn Oanh...ghi điểm rất thuận lợi. Bởi thời điểm đó, sự chỉ đạo chiến thuật rất tinh quái của cố HLV Phan Phước Điền đã được anh Nguyễn Văn Hòa thực hiện rất nhuần nhuyễn để phá "hàng rào chắn" của các đội bóng rất mạnh ở phía Bắc như: CLBQĐ, Hà Nội...Tiếc là sau khi đội bóng Seaprodex giải thể do hoàn cảnh kinh tế của doanh nghiệp nên anh Nguyễn Văn Hòa được chuyển về thi đấu cho Bưu Điện TPHCM thêm 3 năm. Ở đội bóng không mạnh như Bưu Điện TPHCM, anh cũng giúp đội bóng đạt những vị trí hàng đầu Việt Nam. Trong những năm cống hiến tận tụy cho bóng chuyền TPHCM, chuyền hai Nguyễn Văn Hòa liên tục được chọn vào ĐTQG nam cùng với đàn anh Trương Hữu Vinh suốt 8 năm liên tục (1990-1997).
Sau đó, anh về đầu quân cho đội bóng láng giềng VLXD Biên Hòa và trở thành HLV trưởng đội bóng này trong 5 năm. Mến mộ tài năng và chuyên môn của HLV Nguyễn Văn Hòa, lãnh đạo Sở TDTT tỉnh Bình Dương đã mời anh về dẫn dắt đội bóng hạng A VLXD Bình Dương gần 5 năm. Tuy nhiên, ở đây anh bị can thiệp chuyên môn từ lãnh đạo không biết bóng chuyền như: Anh đang chỉ đạo trận đấu, lãnh đạo gọi điện la sao cho cái thằng lùn quá (cầu thủ libero) vào sân, phải thay ra. Giận quá! anh cúp máy và tiếp tục công việc. Bực bội, vị lãnh đạo này gọi cho trợ lý HLV trách anh nhưng anh khoát tay nói: "Để tôi làm xong nhiệm vụ trận đấu này về nộp đơn xin nghỉ..." Sau khi giúp VLXD Bình Dương hoàn thành mục tiêu, anh đã nộp đơn nghỉ việc để trở về TPHCM. Hay tin HLV Nguyễn Văn Hòa quay lại mái nhà xưa, HLV trưởng Bùi Huy Châm đã nhanh chóng mời anh về đội tuyển TPHCM để phụ giúp mình cùng với đàn anh Trương Hữu Vinh. 
Nhờ sự truyền đạt của 2 cây "đại thụ" chuyền hai lừng danh Trương Hữu Vinh - Nguyễn Văn Hòa nên hiệu quả chuyền hai của 2 cầu thủ Hà Vũ Sơn và Trần Thanh Tùng đã biến hóa hơn, giúp TPHCM giành lại vị trí số 1 VN sau 17 năm.
Vì vậy, có thể nói HLV trưởng Bùi Huy Châm có 2 trợ lý HLV Trương Hữu Vinh và Nguyễn Văn Hòa rất có uy tín và trách nhiệm cũng giúp ông giảm bớt gánh nặng với lực lượng chưa phải là quá "khủng" như các đội bóng nhà giàu khác: Sanest Khánh Hòa, Tràng An Ninh Bình...
THANH THANH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn