Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Tại sao HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt lại chọn 5 phụ công...ở Asian Games 2018?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 8 25, 2018 0

Tại sao HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt lại chọn 5 phụ công...ở Asian Games 2018?
Từ trận thua Đài Bắc - TQ với ván đấu tệ hại 15 điểm liên tiếp không gỡ, nhiều vấn đề đã được các chuyên gia xem xét lại về chuyên môn của HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt có đủ tầm dẫn dắt ĐTQG nữ nữa hay không...?
Vì vậy, đầu tiên mời các bạn xem lại bài viết của nhà báo Vương Văn Thắng (thethao247) khi HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt chính thức gút danh sách đăng ký ĐTQG nữ: "Dù lên ngôi vô địch Giải bóng chuyền quốc tế - VTV Cup 2018, thế nhưng với giới chuyên môn và NHM lâu năm chắc hẳn cũng hiểu đó chỉ là sân chơi ao làng, một giải đấu với nhiều mục đích chung lẫn cá nhân, và quan trọng luôn là sân chơi giúp đội tuyển VN lên ngôi một cách dễ dàng nhất...
HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đang có trong tay 13 VĐV, thế nhưng Tổng cục TDTT chỉ cho đội tuyển nữ Việt Nam đăng ký tối đa 12 VĐV, như vậy sẽ 1 VĐV bị loại. Theo danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại, nhóm phụ công với quân số áp đảo 5 VĐV. Tuy nhiên mới đây, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã quyết định loại libero Thanh Liên, và đây được cho là quyết định táo bạo. Bởi hệ thống phòng ngự của đội tuyển VN luôn là bài toán khó, và một mình Kim Liên ( người thi đấu khá thất thường) sẽ là không đủ để giúp đội tuyển Việt Nam ổn định và chắc chắn ngay từ khâu chuyền một. Và để xem tại ASIAD, mục tiêu của đội tuyển VN tới đây là gì khi mà nằm cùng bảng đấu với rất nhiều đội bóng mạnh như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Kazakhstan, Đài Loan..."
Nói về điều này, cựu HLV trưởng ĐTQG nữ nổi tiếng - ông Phạm Văn Long (CLB Kinh Bắc - Bắc Ninh) lắc đầu ngao ngán: "Nhìn vào danh sách đăng ký tôi cũng thấy không tốt. Tôi không biết BHL ĐTQG nữ tính toán ra sao nữa. Không bao giờ có kiểu đăng ký danh sách chênh lệch như vậy. Trong khi các đội khác đều được đăng ký 14 VĐV trong khi chúng ta chỉ đăng ký 12 nhưng toàn phụ công, còn các vị trí khác thì thiếu..."
Ngay cả chuyên gia Bùi Huy Châm (TPHCM) từng chia sẻ khi giúp đội tuyển nam TPHCM đăng quang VĐQG PV Gas 2015: "Đội bóng chúng tôi thi đấu chủ yếu nhờ vị trí phụ công..." Nhưng thời điểm đó, số lượng cầu thủ phụ công của TPHCM chỉ có 4 là Nguyễn Hoàng Thương, Huỳnh Văn Tuấn, Lê Thanh Giang, Thanh Hải trong khi ĐTQG nữ hiện nay là 5 phụ công gồm: Đinh Thị Trà Giang, Lê Thanh Thúy, Lưu Thị Huệ, Bùi Thị Ngà, Nguyễn Thị Trinh.
Tại sao HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt lại chọn 5 phụ công...ở Asian Games 2018?

Ảnh: AVC
THANH NAM

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn