Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Bóng chuyền cần dung hòa lợi ích ĐTQG và CLB


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 8 05, 2018 0

Bóng chuyền cần dung hòa lợi ích ĐTQG và CLB
Nhiều năm trước đây, bóng đá Việt Nam đã "nổi sóng" khi quyết định triệu tập cầu thủ lên ĐTQG từ Tổng cục TDTT luôn buộc đúng ngày đúng giờ một cách cứng nhắc, trong khi bản thân các tài năng đó cũng phải phục vụ cho CLB ngay thời điểm đội bóng cũng đang cần họ. Sau này, VFF tính toán kỹ càng hơn tạo điều kiện cho các cầu thủ cống hiến cho CLB rồi sau đó mới gọi tập trung . Như thế vừa dung hòa lợi ích cho CLB vừa giúp các tuyển thủ yên tâm lên tuyển với tinh thần thoải mái nhất.
Bóng chuyền cần dung hòa lợi ích ĐTQG và CLB
Chuyện của bóng đá lẽ ra Tổng cục TDTT cần chỉ đạo sát sao Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam noi gương để xử lý sao cho hài hòa nhất câu chuyện quyền lợi giữa CLB và đội tuyển chứ không nên bê nguyên tư duy cũ để làm khó nhau. Trường hợp của đội Sanest Khánh Hòa đang thi đấu ở Cúp các CLB nam vô địch châu Á - SMM 2018 tại Myanmar và bất ngờ lần đầu tiên vào bán kết là niềm vinh dự lớn cho bóng chuyền Việt Nam lẽ ra cần được tạo điều kiện tốt hơn từ phía Tổng cục TDTT, LĐBCVN và BHL ĐTQG nam. Vậy mà đằng này không ai lên tiếng giúp 2 trụ cột của đội bóng phố biển là Từ Thanh Thuận và Huỳnh Trung Trực tiếp tục được thi đấu trận bán kết với đối thủ Iran chiều qua. Họ được yêu cầu phải cấp tốc di chuyển 3000 km từ Nay Pyi Taw về Yangoon để đáp chuyến bay về Việt Nam tập trung cùng ĐTQG nam đi Đài Bắc Trung Hoa vào sáng nay tham dự giải bóng chuyền châu Á từ ngày 8/8 đến 15/8.
Chuyện dung hòa lợi ích giữa ĐTQG với CLB trong trường hợp này đâu quá khó đến mức phải xử lý một cách cứng nhắc như vậy. Phía Sanest Khánh Hòa cho bie61tho5 đã đề nghị và sẵn sàng mua vé cho Thuận và Trực bay thẳng sang Đài Bắc Trung Hoa sau khi kết thúc giải vào ngày 6/8. Trong khi ngày 8/8 ĐTQG nam mới thi đấu nhưng vẫn bị "làm khó".
Mãi đến khi 2 cầu thủ này đã di chuyển 100 km thì mới được Tổng cục TDTT và LĐBCVN đồng ý cho quay lại thi đấu cho Sanest Khánh Hòa.
Chiều nay (6/8), trận tranh hạng 3 của Sanest Khánh Hòa là vinh dự cho bóng chuyền Việt Nam nếu thắng nhưng đội bóng "phố biển" vẫn bị làm khó tiếp bởi 2 cầu thủ này phải quay về!
Ảnh: AVC
NHỰT QUANG

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn