Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Chuyên gia Trần Văn Thư: BCVN lạc hậu vì "đóng cửa" chơi


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 3 21, 2018 0

Chuyên gia Trần Văn Thư: BCVN lạc hậu vì "đóng cửa" chơi
Chuyên gia Trần Văn Thư: BCVN lạc hậu vì "đóng cửa" chơi
Dù mùa bóng VĐQG PV Gas 2018 còn gần 1 tháng nữa mới khởi tranh nhưng ở giải nam, đội Tràng An Ninh Bình đã nổi lên như một "ngôi sao" chỉ chờ đăng quang...? Chuyên gia Trần Văn Thư đã chia sẻ với BCSG về bóng chuyền Việt Nam trong năm 2018.
Xin chào ông, là nhà chiến lược của bóng chuyền Tràng An Ninh Bình và hiểu rõ bóng chuyền Việt Nam, ông có thể cho biết, bóng chuyền Việt Nam có thay đổi lớn nào trong mùa giải VĐQG PV Gas 2018?
Tôi nghĩ sẽ không có thay đổi gì lớn. Thậm chí còn tệ hơn với cách làm việc của LĐBCVN. Họ đã không hổ trợ gì để một thương hiệu lừng lẫy như Quân Đoàn 4 phải giải thể. Truyền thông thì yếu kém. Dù mang tiếng là môn thể thao được yêu thích thứ 2 sau bóng đá nhưng giờ đây nhìn cách làm của liên đoàn bóng rổ Việt Nam mà thấy mê, họ thu hút truyền hình, khán giả tràn ngập khán đài. Rõ nét nhất là cấm các CLB thuê ngoại binh đã dẫn đến giải VĐQG càng ngày vắng khán giả, khán đài trống trãi. Họ nêu lí do nhằm phát triển cầu thủ trẻ nhưng bao nhiêu năm qua đã có bao nhiêu cầu thủ trẻ được đầu tư từ việc cấm sử dụng cầu thủ ngoại này...? Trong khi các nước có nền bóng chuyền mạnh tầm châu lục và thế giới như Thái Lan, Nhật Bản... thì vẫn cho các CLB thuê cầu thủ ngoại. Rõ ràng, bóng chuyền Việt Nam như "đóng cửa" chơi với nhau.
Vậy trở lại giải VĐQG PV Gas 2018, nhiều nhà chuyên môn cho rằng, Tràng An Ninh Bình chỉ chờ cuối giải để đăng quang...?
Chúng tôi chỉ có lợi thế là thêm Hoàng Thương và Lâm Văn Sanh sẽ giúp lối chơi đa dạng hơn, để có thể quyết định ở những thời điểm quan trọng. Chứ các cầu thủ trẻ của chúng tôi cần thêm thời gian để thử thách. Tôi cũng mừng là giữa Hoàng Thương và Giang Văn Đức đã quá quen thuộc nên rất hợp ý nhau. Điều này là một thuận lợi cho chúng tôi.
Ông nghĩ, đội nào có thể gây khó khăn cho Tràng An Ninh Bình?
Xét về nhóm đầu thì chỉ có Thể Công và Sanest Khánh Hòa là chúng tôi ngại. Riêng TPHCM thì lại kỵ jeu chúng tôi lại không có nhân tố nào có thể gây đột biến.
Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi thẳng thắn này.
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn