Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Bóng chuyền Vĩnh Long 2017: Vượt qua sóng lớn!


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 1 19, 2018 0

Quang cảnh buổi làm việc tổng kết, đánh giá hoạt động năm 2017 của Liên đoàn Bóng chuyền tỉnh Vĩnh Long
Năm 2017, tuy cả hai đội bóng chuyền của tỉnh: Nam Xổ số kiến thiết Vĩnh Long, nữ Truyền hình Vĩnh Long đạt kết quả trụ hạng tại giải vô địch quốc gia vào “phút cuối” đã làm đứng tím nhiều người hâm mộ. Và qua đó được xem là cuộc đua vượt ải thành công của bóng chuyền tỉnh nhà trong năm qua.
Những biến động liên tục trong hai năm 2016, 2017 khi lực lượng cả hai đội chuyền của tỉnh có những sự thay đổi về nhân sự, nhiều gương mặt trụ cột ra đi trong khi số trẻ chưa kịp bắt nhịp để vươn lên kịp thời. 
Khó khăn nhất là đội bóng nam XSKT Vĩnh Long- 6 cầu thủ chia tay với đội và chủ công Quang Trưởng bị chấn thương vừa phẩu thuật ở khớp gối, đã khiến cho HLV Trương Minh Hải phải đau đầu trong cuộc đua “sinh tử” và giành trụ hạng tại vòng chung kết ngược đến trận đấu cuối khi thắng Vật liệu xây dựng Bình Dương 3-2. 
Trong khi đội nữ TH Vĩnh Long cũng gặp không kém gì, nhiều cầu thủ đã chia tay hay xin nghỉ, còn lại chủ công Ngọc Diễm và liebero Hồng Thắm. Đó được xem là là cựu binh, nhưng may mắn cho HLV Nguyễn Xuân Dung có được những gương mặt trẻ bùng lên tại mùa giải 2017, với: Bích Tuyền, Nhã Phương, Mỹ Thu, Kim Túc, Hoài My,… bắt nhịp kịp thời trong cuộc chiến trụ hạng.
Cũng ghi nhận, khi năm 2017- sự cố gắng lớn của Liên đoàn bóng chuyền tỉnh nhà đã vận động các tài trợ, mạnh thường quân để có thêm nguồn kinh phí giúp cho bóng chuyền Vĩnh Long thi đấu khá tốt. Ngoài giải vô địch quốc gia, còn thi đấu tại các giải Cúp Đắk Lắk, Cúp quốc tế Vĩnh Long, Giải trẻ các CLB toàn quốc,…
Với thực tại trước mùa giải 2018, bóng chuyền Vĩnh Long đang cũng cố lại lượng, tăng cường bổ sung các vị trí quan trọng- khi giải vô địch quốc gia mùa này chỉ có 1 vòng đấu và thi đấu thêm giải Đại hội Thể thao. Cũng năm 2018, Vĩnh Long được LD0BC Việt Nam giao trọng trách đăng cai tổ chức Giải Bóng chuyền các CLB Trẻ toàn quốc (tháng 23/9- 6/10),
Bên cạnh hai đơn vị tài trợ tiếp tục gắn bó với hai đội bóng của tỉnh: XSKT Vĩnh Long, Truyền hình Vĩnh Long, đã có thêm Mạnh thường quân - Phạm Văn Hải (Giám đốc LienVietPostBank chi nhánh Vĩnh Long) vừa ký hợp đồng tài trợ thêm cho Liên đoàn Bóng chuyền (LĐBC) tỉnh Vĩnh Long số tiền 300 triệu đồng/3 năm (2018- 2020) và thưởng thêm cho các VĐV đội nữ Truyền hình Vĩnh Long số tiền thưởng gần 100 triệu đồng qua từng trận đấu nếu giành chiến thắng tại các giải đấu quốc gia, giải cúp,… của năm 2018.     
Đồng thời, LĐBC tỉnh Vĩnh Long chú trọng đến việc nâng chất lượng tổ chức giải quốc tế tỉnh, khi đối thủ đến thi đấu có trình tốt hơn như CLB của Thái Lan, còn Campuchia, Philippines vẫn còn kém xa với trình độ của bóng chuyền Việt Nam. Và như thế, giải đấu quốc tế Vĩnh Long 2018 sẽ hấp dẫn, thú vị hơn.
Ông Lữ Quang Ngời- Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu góp ý và chỉ đạo với Liên đoàn Bóng chuyền tỉnh Vĩnh Long.
Ông Lữ Quang Ngời- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho đội bóng chuyền nam và nữ của tỉnh.
Ông Nguyễn Văn Diệp- Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền tỉnh Vĩnh Long trao thưởng mỗi đội bóng chuyền trẻ nữ tỉnh 5 triệu đồng
Ông Lữ Quang Ngời- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng mỗi đội bóng chuyền nam, nữ của tỉnh là 50 triệu đồng.
DƯƠNG THU

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn