Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Philippines giới thiệu hệ thống thi đấu "6" mới giúp tất cả cầu thủ đều được ra sân


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 10 12, 2017 0

Giải vô địch hàng đầu trong nước - The Philippine Super Liga của Philippines, đã giới thiệu một hệ thống thi đấu mới cho các đội trong mùa giải này bắt đầu vào tuần trước. Hệ thống mới Yêu cầu các đội sử dụng tất cả các cầu thủ của họ và đây là cách hoạt động có ý nghĩa:
Mỗi đội sẽ đặt 6 cầu thủ đầu tiên (6 cầu thủ chính thức và 1 đội tự do) chơi ở ván thứ nhất, sau đó đặt 6 cầu thủ thứ hai (những cầu thủ không bắt đầu từ ván thứ nhất và tự do) trong ván thứ hai. Trong ván thứ ba, thứ tư và thứ năm, huấn luyện viên có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp của người chơi trên sân.
Một trong những quan chức LĐBC Philippine hoàn toàn ủng hộ luật mới này.
"Chúng tôi hoan nghênh luật mới này bởi vì, bất kỳ cầu thủ nào cũng đều muốn có cơ hội để ra sân thi đấu. Có những cầu thủ có kỹ năng riêng nhưng không thực sự có cơ hội để tỏa sáng. Điều này sẽ giúp họ có cơ hội thể hiện. Nó sẽ giúp làm nổi bật các kỹ năng của các cầu thủ mà HLV không nhận được để xem nhiều thời gian của họ chơi. Chúng ta đều biết bóng chuyền là một trò chơi. Điều này sẽ giúp thay đổi mọi thứ. "
Những quy tắc mới khác được đưa ra là:
Trong 2 ván đầu tiên, thay thế sẽ chỉ được cho phép sau thời gian chờ hội ý kỹ thuật thứ hai trừ khi cầu thủ trên sân bị chấn thương. Thay thế thường xuyên áp dụng trong các ván 3, 4 và 5.
Khu vực khởi động sẽ được đặt phía sau băng ghế của mỗi đội.
Mỗi đội nên gán hai cây lau để lau và dọn bên cạnh sân trong thời gian chờ hội ý kỹ thuật, thời gian chờ thường xuyên và khoảng thời gian định kỳ.
Qua đó, chúng ta đều thấy các nước đều đam mê môn bóng chuyền và mong muốn nó trở nên được yêu thích nên liên tục cải tiến nhằm thu hút khán giả và cầu thủ hơn. Vậy ở Việt Nam thì sao…? LĐBCVN có thay đổi được gì trong những năm qua, ngoài việc thay đổi màu huy chương từ Bạc thành …Đồng ở SEA Games vừa qua!
THANH THANH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn