Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Từ thông tin H9 - Ngọc Hoa (VTV Bình Điền Long An) giã từ ĐTQG nữ: Để cuộc chia tay có ý nghĩa


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 9 08, 2017 0

Kết thúc SEA Games 29 – 2017 tại Malaysia, bóng chuyền nữ Việt Nam mất chiếc huy chương bạc “truyền thống” vào tay đội Inđônêsia. Trong nhiều nguồn dư luận chung quanh vấn đề này, thông tin về sự chia tay đội tuyển Quốc gia của 2 tuyển thủ Kim Huệ và Ngọc Hoa là đề tài được nhiều người quan tâm và bàn luận nhiều trong thời gian qua. Về sự kiện này, BCSGO giới thiệu một bài viết mang nhiều ý nghĩa của Tiến sĩ Huỳnh Thúc Phong về VĐV Nguyễn Thị Ngọc Hoa đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An.
Tôi biết Ngọc Hoa từ lúc em 15 tuổi lên tập trung đội tuyển trẻ ở trường Đại học TDTT TPHCM và sau đó một năm vào đội tuyển Quốc gia (2003) cho đến nay. Ấn tượng ban đầu của tôi là thể hình vượt trội, kỹ thuật cá nhân toàn diện, năng lực nhanh nhẹn so với các VĐV bóng chuyền nữ thời bấy giờ. Nhiều người trong giới chuyên môn cùng một nhận xét cô gái này sẽ là một ngôi sao trong tương lai.
Nhanh chóng vài năm sau Ngọc Hoa và VTV Bình Điền Long An đã trở thành một cái tên quá quen thuộc trong làng bóng chuyền nữ thi đấu trình độ cao Việt Nam, những thành tích đạt được ở cấp câu lạc bộ, đội tuyển Quốc gia và sau này ở cấp châu Á còn vượt qua các dự đoán về một VĐV tài năng này. Có thể nhận định những “kỷ lục” mà Ngọc Hoa làm được trong quá khứ và hiện tại sẽ không có nhiều VĐV bóng chuyền nữ trình độ cao Việt Nam thực hiện được.
Không phân tích sâu về trình độ chuyên môn, chỉ muốn nhắc đến 2 “thương hiệu” nổi trội gắn liền với tên tuổi Ngọc Hoa mà tôi muốn chia sẻ:
Quả đánh 1 chân sau đầu chuyền hai: không nhiều VĐV Việt Nam thực hiện đạt hiệu quả tốt do đòi hỏi nhiều yếu tố: biên độ khu vực tấn công, sức mạnh dậm nhảy 1 chân phối hợp với tốc độ cánh tay trên lưới, trình độ VĐV chuyền 2… Với khả năng làm chủ một khu vực tấn công rộng dọc chiều dài lưới, Ngọc Hoa và Kim Huệ đã sáng tạo một hình thức tấn công vừa đẹp mắt vừa hiệu quả cho bóng chuyền nữ Việt Nam, một mẫu VĐV phụ công cấp cao hiện đại suốt một thời gian dài. Những thành tích Ngọc Hoa đạt được cùng với CLB Bangkok Glass ở Thái – League thời gian qua cho thấy thương hiệu này đã được khẳng định vượt ngoài Việt Nam.
Nụ cười "hai lúa": chắc không phải riêng tôi ấn tượng với hình ảnh nụ cười đậm chất “hai lúa” hiền lành, thân thiện của Ngọc Hoa ngập tràn trên các phương tiện thông tin trong và ngoài nước suốt nhiều năm nay, đây cũng là một thương hiệu từ cô gái miền quê lúa Long An, cô gái Việt Nam.
Nhiều tiếc nuối, nhưng chắc chắn mọi người đều có sự cảm thông với việc Ngọc Hoa hay Kim Huệ chia tay đội tuyển, hy vọng sẽ thấy 2 ngôi sao này lại tiếp tục tỏa sáng trên các sân đấu, mang lại niềm vui cho người hâm mộ BC Nữ Việt Nam.
Một ý kiến nhỏ của người viết, để cuộc chia tay có một chút ý nghĩa, tri ân những gì 2 VĐV tài năng này cống hiến cho bóng chuyền nữ Việt Nam trong nhiều năm qua, Liên đoàn BCVN nên tổ chức một trận đấu chia tay đội tuyển. Việc này có thể đơn giản và bình thường nhưng sẽ là một sự kiện đầu tiên của BCVN mang lại nhiều ý nghĩa cho 2 VĐV này cũng như các VĐV BC đang khoác áo đội tuyển Quốc gia. 
Tôi nghĩ người hâm mộ sẽ rất thích sự kiện này.
Ảnh: LÊ VI
TS HUỲNH THÚC PHONG

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn