Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Trẻ nữ TPHCM vào tranh VCK giải hạng A toàn quốc 2017: Những nổ lực của HLV trưởng Hồ Thị Phương được đền đáp


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 7 31, 2017 0

Vòng bán kết giải hạng A toàn quốc 2017 tại Quảng Bình, trong số các đội Nữ tranh tài thì tuyển trẻ nữ TPHCM bị đánh giá là yếu nhì (...Sau nữ Yên Bái) về mọi mặt. Nhưng nữ HLV trưởng Hồ Thị Phương đã biết động viên, khích lệ tinh thần cho các học trò nên đã tạo nên nhiều cuộc lội ngược dòng không tưởng... để vào vòng đấu tranh suất thăng hạng đội mạnh - giải VĐQG PV Gas 2018.
Nếu nói về thể hình thì đội trẻ nữ TPHCM chỉ có 1 cầu thủ cao nhất là 1m78 nhưng bị trật khớp phải ngồi ngoài sân. Trong sân chỉ là những cầu thủ cao từ 1m68-1m72. Tuổi đời tập luyện và thi đấu thì chỉ 18 tháng đến gần 4 năm với các lứa tuổi từ 15-17 tuổi, chỉ có 1 cầu thủ 18 tuổi. Vì vậy, kỹ thuật và chiến thuật còn kém, nhiều em còn chưa khởi động hoàn chỉnh trên sân trước khi vào trận đấu. 
Nhưng điều gì đã tạo nên kỳ tích cho đội nữ trẻ TPHCM...? Đó là nữ HLV trưởng Hồ Thị Phương đã biết động viên, tạo niềm vui chơi bóng cho các em để họ thi đấu như một thú vui, chứ không phải lo lắng bị áp lực thành tích. Đó chính là nguyên nhân đã tạo nên những trận đấu lội ngược không tưởng như: Thua trước Nghệ An 1-2 lại cân bằng và thắng luôn 3-2... Đặc biệt, thua trước Hưng Yên 0-2, cân bằng 2-2. Ở ván quyết định thứ 5, trẻ TPHCM bị dẫn trước 10-14, vậy mà nữ HLV trưởng Hồ Thị Phương đã biết hội ý để bố trí đội hình tấn công và khích lệ các học trò hãy thực hiện vô tư, đừng quan tâm đến thất bại. Vậy mà các em trẻ TPHCM đã làm điều bất ngờ khi thắng luôn 16-14 để có những trận thắng quan trọng như vậy, để tiến thẳng vào Vòng chung kết tranh suất thăng hạng đội mạnh.
BCSG có dịp quan sát những buổi tập của nữ HLV trưởng Hồ Thị Phương với đội trẻ nữ TPHCM mới thấy được sử tận tụy và say mê của chị để giúp các học trò luôn tự tin và thoải mái.
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn