Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Điều gì xảy ra để HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ phải xin rút lui khỏi ĐTQG nữ dù có nhiều thuận lợi...?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 7 19, 2017 0

Dù có 6 tuyển thủ là học trò ở CLB VTV Bình Điền Long An nhưng HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ vẫn "cô đơn" ở ĐTQG nữ...?
Theo thông tin mới nhất, Tổng thư ký - Lê Trí Trường (LĐBCVN) đã xin ý kiến ông Nguyễn Thành Lâm (Phó Chủ tịch LĐBCVN) về việc HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ đã xin rút lui khỏi ĐTQG nữ vào chiều qua (19/7)... Điều gì đã làm HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ lo sợ dù được lãnh đạo LĐBCVN, các chuyên gia và người hâm mộ ủng hộ? Phải chăng có một quyền lực nào phía sau đã thao túng các ĐTQG và cả LĐBCVN....?
Quyết định của Tổng cục TDTT để phân công chức danh HLV trưởng cho ông Nguyễn Quốc Vũ vẫn còn chưa ráo mực (Từ ngày 1/7/2017) thì chỉ qua giải đấu không mang tính chất quan trọng - Cúp VTV 2017 mà HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ đã năn nỉ LĐBCVN được rút lui. 
Theo tìm hiểu của BCSG thì chưa có thời điểm nào mà vị trí HLV trưởng ĐTQG nữ giao cho HLV Nguyễn Quốc Vũ thuận lợi như vậy? Thứ nhất, HLV Nguyễn Quốc Vũ dù trẻ nhưng là HLV có chuyên môn tốt (Có bằng cấp HLV của FIVB), dẫn dắt 1 CLB danh tiếng VTV Bình Điền Long An liên tục đoạt Cúp (Cúp Hùng Vương), đưa đội nhà vào chung kết các giải đấu có chất lượng cao, nhiều năm là HLV phó ở ĐTQG nữ. Thứ hai, những HLV trước đây thường lo lắng không có "Lính" ruột để hỗ trợ tinh thần và chuyên môn (Như HLV kỳ cựu Đặng Trần Chỉnh của CLB bóng đá Cảng Sài Gòn từng nói: Ghế 4 chân thì cầu thủ nắm 3 chân rồi...?) thì ở ĐTQG nữ đợt này, VTV Bình Điền Long An có đến 6 tuyển thủ trong đó có gần 50% đội hình chính (Ngọc Hoa, Thanh Thúy, Hồng Đào). Thứ ba, HLV Nguyễn Quốc Vũ không bị áp lực trách nhiệm vì anh đã liên tục từ chối sau khi HLV Hidehiro Irisawa (Nhật Bản) bỏ về nước nhưng LĐBCVN đã thuyết phục anh nhận nhiệm vụ chứ anh không "Tham quyền cố vị" nên tinh thần thoải mái. Thứ tư, HLV Nguyễn Quốc Vũ là một người đậm chất Nam bộ hiền lành, thật thà chỉ chăm chỉ làm việc không ủ mưu, tranh giành nên luôn được các chuyên gia đánh giá cao và ủng hộ...Vậy mà tại sao HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ vẫn kiên quyết xin rút lui? Phải chăng đã có thế lực nào phía sau làm anh phải sợ...?
Trước đây, đã có xì xầm về nội tình Ban huấn luyện mà chủ yếu tập trung ganh tị với HLV phó Phạm Thị Yến. Sau khi báo chí và dư luận dập tắt ý đồ hạ bệ HLV trẻ đẹp và tài năng này thì những ngày qua có thông tin HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ bị HLV phó Phạm Thị Yến chống đối, bất hợp tác... để chuẩn bị một chiến dịch "đánh bùn sang ao" đổ lỗi cho HLV Phạm Thị Yến là nguyên nhân để HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ phải ra đi...? Vì vậy, BCSG đã được HLV trưởng tâm sự thật tình như bản chất của anh là: "Tôi và em Phạm Thị Yến hợp tác rất tốt, trong các buổi tập Yến giúp tôi gõ bóng cho các em VĐV tập chuyền một. Hàng ngày, tôi và Yến đều cùng ăn cơm chung với đội chứ không có gì phân biệt.... Riêng em Lê Hiền - Trợ lý HLV thì có nhiệm vụ khác bên ngoài..." Như vậy nguyên nhân từ sự bất đồng là không có?
Có một vấn đề mà BCSG không xác định chính xác nhưng một số chuyên gia cũng như dư luận có cùng nhận xét là trong trận thua ngược đội tuyển nữ Indonesia đã có một số tuyển thủ thi đấu "Bất thường" nên cho rằng HLV Nguyễn Quốc Vũ "bỏ chạy" là phải để không bị bẽ 3 chân ghế lật nhào...!
Việc HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ xin rút lui thì Nhiều khả năng, một HLV của các tuyển thủ thi đấu "bất thường" này sẽ thay thế theo đúng "kịch bản" mà thế lực này vẻ đường nếu LĐBCVN vẫn "nhắm mắt làm ngơ" để bị thao tung ở các ĐTQG hiện nay.
Ảnh: THIÊN HOÀNG
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn