Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Tiến sĩ Huỳnh Thúc Phong - Một HLV đáng kính dành trọn trái tim cho bóng chuyền


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 6 19, 2017 0

Tiến sĩ Huỳnh Thúc Phong (Thứ nhì hàng đầu bên trái) dự khán khai mạc giải Thiên Tân Sports
Gần 25 năm trước, làng bóng chuyền TPHCM nói riêng và Việt Nam đã rất trân trọng phong cách của HLV trẻ Huỳnh Thúc Phong khi ông dẫn dắt đội bóng chuyền nam Dệt Thành Công (1993-1996) với những cầu thủ tài năng như: Cao Xuân Thái, Trương Hữu Vinh, Vũ Đức Hoạt, Đào Hùng, Văn Triều...đoạt ngôi vô địch Việt Nam. Sau đó, ông chuyển qua dẫn dắt đội bóng chuyền nam Công an TPHCM cũng giúp đội bóng này lên ngôi vô địch Việt Nam. Điều đó đã làm Khánh Hòa say mê nên mời ông ra TP Nha Trang để huấn luyện cho Sanest Khánh Hòa và hy vọng ông sẽ giúp họ tìm một danh hiệu cho ngôi vô địch Việt Nam. Bằng sự say mê và tận tụy, ông đã mài dũa cho các cầu thủ trẻ Sanest Khánh Hòa trưởng thành nhanh chóng và ông cũng đã không làm lãnh đạo đội bóng Sanest Khánh Hòa thất vọng, thậm chí còn tạo nên một ngôi sao nổi tiếng khắp Đông Nam Á thời đó là chủ công Ngô Văn Kiều... Nhắc lại để bạn đọc biết được một thời vang bóng của Tiến sĩ - HLV lão luyện Huỳnh Thúc Phong. Sau đó, ông trở về giảng dạy tại trường ĐH TDTT TPHCM và cũng có được những học trò giỏi và tài năng như: Triệu Tử Thiên (HLV trưởng ĐKVĐ Cúp Hùng Vương - Á quân giải VĐQG PV Gas 2 năm liên tục), Mai Văn Điều (HLV trưởng đội nam Bến Tre)....Hiện nay, ông đang là Hiệu phó trường năng khiếu TDTT Olympic với nhiều hoài bão tiếp tục nâng tầm bóng chuyền phía Nam và Việt Nam bằng những nghiên cứu trong đề tài bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ về bóng chuyền. Nhưng bất ngờ ông bị bệnh phải tạm ngưng để điều trị.
Đội bóng chuyền nam Dệt Thành Công một thời lừng lẫy của HLV Huỳnh Thúc Phong
Tuy nhiên, niềm đam mê bóng chuyền vẫn dâng trào trong trái tim ông nên ở đâu có bóng chuyền ông cũng tìm hiểu và giúp đỡ. Dù nằm trên giường bệnh ở bệnh viện Chợ Rẫy, ông cũng luôn theo dõi các trận đấu bóng chuyền ở giải VĐQG PV Gas 2017 nếu không thì nhờ phu nhân mang máy vô để xem các trận đấu của các đối thủ của Việt Nam tại SEA Games sắp tới để mong tìm ra những điểm mạnh - yếu của đối thủ để thông tin, góp ý với BHL của các ĐTQG nam - nữ Việt Nam... 
Đặc biệt, sau Vòng 1 giải VĐQG PV Gas và Cúp Hùng Vương 2017, ông đã nhiệt tình gọi điện cho học trò cũ Nguyễn Quốc Vũ (HLV trưởng CLB VTV Bình Điền Long An) để trao đổi và góp ý về một số kỹ - chiến thuật cho đội và mỗi cá nhân cầu thủ VTV Bình Điền Long An, để HLV Nguyễn Quốc Vũ rút kinh nghiệm điều chỉnh cho Vòng 2 và VCK giải VĐQG PV Gas 2017 sắp tới.
Nhưng đáng quý nhất là không chỉ chú ý các giải đỉnh cao mà ngay cả các giải bóng chuyền phong trào của TPHCM, ông cũng không câu nệ, sợ mất tiếng... Số là khi giải bóng chuyền phong trào Thiên Tân Sports đang chuẩn bị, ông theo dõi trên BCSG nhận thấy đơn vị này có lòng nhiệt huyết nhưng vẫn còn nghiệp dư nên đã liên lạc góp ý. Được một HLV danh tiếng quan tâm nên đại diện Thiên Tân Sports rất vinh dự và mong được ông làm cố vấn nhưng sợ ông chê giải phong trào không xứng tầm...? Tuy nhiên, khi họ ngỏ lời và bất ngờ là ông Huỳnh Thúc Phong sẵn sàng nhận lời tham gia mà không cần đòi hỏi thù lao, chỉ muốn đóng góp cho phong trào bóng chuyền TPHCM phát triển ngay từ các giải phong trào như thế này mà TPHCM đã từng thành công ở đỉnh cao hơn 30 năm trước.
Thật cảm động khi ông vừa trải qua cơn điều trị mệt mỏi nhưng biết BTC giải phong trào Thiên Tân Sports đang lo lắng về chuyên môn, ông Huỳnh Thúc Phong đã nhờ phu nhân dìu lên tận trung tâm TDTT Thiên Tân Hóc Môn để tham quan cơ sở và tham gia điều hành cuộc họp, để BTC hoàn chỉnh công tác tổ chức. 
Trong suốt 2 ngày thi đấu giải phong trào Thiên Tân Sports ở nhà thi đấu Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận), ông Huỳnh Thúc Phong đã không ngại đường xa từ Quận 11, mưa gió tầm tả đến trực tiếp quan sát và hổ trợ BTC nên giải đã thành công tốt đẹp.
Hình ảnh ông Huỳnh Thúc Phong đã gầy đi nhiều vì bệnh nhưng vẫn say mê theo dõi những trận đấu phong trào trên sân Rạch Miễu, để hồi tưởng lại thời vang bóng của bóng chuyền phong trào TPHCM ở Nhà văn hóa Thanh Niên, Cung Văn Hóa Lao Động, CLB Phan Đình Phùng... với mong ước bóng chuyền TPHCM trở lại thời vẻ vang với những đội bóng vô địch và luôn nằm trong Top đầu bóng chuyền Việt Nam: Seaprodex, Dệt Thành Công, Công an TPHCM, Công nhân Hóa Chất, Quân Đoàn 4, Vifon...
Vì vậy, Tiến sĩ Huỳnh Thúc Phong luôn được học trò thương yêu, đồng nghiệp kính phục vì sự chuyên nghiệp và gần gũi, nhiệt tình của ông với tình yêu cháy bỏng cho bóng chuyền...
Phu nhân của Tiến sĩ Huỳnh Thúc Phong luôn theo chăm sóc phu quân để ông được cháy bỏng với niềm đam mê bóng chuyền
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn