Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Về thông tin LĐBCVN xóa lệ phí đăng cai giải VĐQG PV Gas 2017: Mới chỉ là định hướng trong thời gian tới!


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 4 10, 2017 0

Đó là khẳng định của TS Lê Trí Trường (Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng chuyền VN) với BCSG vào sáng ngày 10/4/2017.
Từ thông tin ngoài lề thời gian gần đây cho rằng do LĐBCVN đã có chủ trương dừng việc thu lệ phí đăng cai tổ chức vòng bảng giải VĐQG PV Gas, có khá nhiều địa phương, đơn vị tỏ ra phấn khởi và bày tỏ ý định xin đăng cai tổ chức vòng 2 giải năm 2017, BCSG đã liên hệ với ông Lê Trí Trường và được cho biết như trên.
Ông Lê Tr1i Trường (TTK LĐBCVN)
Thật ra, tại Lớp tập huấn Trọng tài Bóng chuyền năm 2017 được tổ chức trong hai ngày, 22 và 23/3/2017 ở Nam Định, khi phát biểu về một số định hướng lớn của BCVN trong thời gian tới, Tổng Thư ký LĐBCVN Lê Trí Trường đã đề cập đến vấn đề này nhằm giúp cho các địa phương tháo gỡ một số khó khăn trong vấn đề tài chính liên quan đến việc tổ chức các giải đấu Bóng chuyền, không chỉ riêng giải VĐQG. Và hướng gợi mở của ông Trường là nếu tiến tới không thu lệ phí đăng cai, LĐBCVN cũng xin phép tạm dừng việc cấp tiền nước uống hỗ trợ các đội như bấy lâu nay (1.000.000đ/đội/trận), vị chi tiết kiệm 240 triệu đồng/năm để bù đắp lại khoản này.
Được biết, lệ phí đăng cai tổ chức một vòng đấu giải VĐQG hiện nay dao động trong khoảng từ 250 đến 350 triệu đồng, do địa phương, đơn vị tổ chức giải đấu nộp về Liên đoàn. Thế nên ngoại trừ các địa phương có sức hút với lượng khán giả lớn như Đắc Lắc, Đắc Nông, Phú Thọ, Khánh Hòa v.v thì các nơi còn lại khó đảm bảo lấy thu bù chi. Do vậy, việc LĐBCVN có ý tưởng định hướng tiến đến không thu lệ phí đăng cai là một chủ trương đúng đắn và được nhiều đơn vị, địa phương tán thành.
Trở lại với động thái đón tiếp thông tin chỉ mới ở dạng ý tưởng này, ngoài Đắc Lắc đã có công văn đề nghị xin đăng cai tổ chức vòng 2 bảng B và đang chờ phản hồi của LĐBCVN, hiện một số địa phương, đơn vị xung quanh Đắc Lắc thuộc khu vực phía Nam như khánh Hòa, Quân đoàn 4 dự kiến trình cấp có thẩm quyền xin đăng cai bảng còn lại. Đây là một tín hiệu đáng mừng vì phạm vi tổ chức hai bảng thu hẹp, thuận tiện cho việc di chuyển của các đội sau vòng 2.
Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên môn, điều này sẽ khó xảy ra vì vấn đề miễn lệ phí đăng cai là chuyện của….tương lai, chưa được Thường vụ LĐBCVN quyết định. Hơn nữa, việc miễn hẳn lệ phí đăng cai sẽ phát sinh chuyện rất nhiều địa phương, đơn vị đồng loạt xin đăng cai, khi ấy LĐBCVN sẽ phải ban hành bộ tiêu chuẩn, các điều kiện đảm bảo của nơi được chọn đăng cai (Nhà Thi đấu, Nhà tập luyện, hệ thống hạ tầng giao thông, khách sạn, an ninh, công tác truyền thông v.v) và tổ chức cuộc khảo sát, xét chọn. Thế nên, nên chăng LĐBCVN chỉ sẽ giảm lệ phí xin đăng cai tổ chức ở mức sao cho phù hợp với khả năng của các địa phương, đơn vị và đặc biệt, cần lưu tậm đến nhu cầu được thưởng lãm nghệ thuật bóng chuyền đỉnh cao của công chúng, nhất là việc ưu tiên cho những địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc.
Điều quan trọng nhất, cho dù quyết định này được thông qua trước thời điểm vòng 2, cả Khánh Hòa và Quân đoàn 4 đều gặp khó: một khi Đắk Lắk được LĐBCVN bật đèn xanh – đồng ý cho phép đăng cai tổ chức bảng B và vòng chung kết nam, vòng giữ hạng nữ (đội bóng nữ tỉnh này sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong cuộc chiến tránh hoặc phải dự vòng giữ hạng nữ - NV), thì chẳng lẽ Khánh Hòa (nam Sanest Khánh Hòa cùng bảng B với nữ Đắc Lắc) sẽ tổ chức….bảng A vòng 2 và vòng chung kết nữ, vòng giữ hạng nam để phục vụ khán giả TP Nha Trang? Hay như Quân đoàn 4 cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự và đành quay lên Tây nguyên tranh ngôi vương nam – nếu họ vẫn giữ vững 1 trong 2 ngôi đầu bảng?
Do vậy, từ thông tin mới ở dạng “hướng tới sẽ không thu lệ phí đăng cai”, nhiều chuyển động của các nơi, dù nhanh nhạy nhưng vẫn cần phải được kiểm chứng để có những bước đi phù hợp, không quá đà.
Ảnh: DƯƠNG THU
HỒNG ÁNH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn