Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Nét đẹp ở Cúp quốc tế VTV9 - Bình Điền lần 11: Tay máy "Độc thủ" say mê săn ảnh "Chân dài"


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 4 27, 2017 0

Cúp quốc tế nữ VTV - Bình Điền qua 11 lần tổ chức ở khắp mọi miền quê đất nước luôn là cơ hội để các nhà báo có những thông tin hay để viết bài, những hình ảnh đẹp "chân dài" để săn...nhưng lần đầu tiên ở Cúp quốc tế nữ VTV9 - Bình Điền lần 11 tại Tây Ninh xuất hiện một nhà báo "độc đáo" chỉ với 1 tay nhưng anh rất say mê đưa tin bài và đặc biệt xử lý chiếc máy ảnh rất điệu nghệ - Đó là nhà báo Lê Thanh Thọ (Báo Tây Ninh).
Thật ra, trong làng báo, đặc biệt là giới thể thao đều biết nhà báo Thanh Thọ (60 tuổi) bởi anh đã tác nghiệp từ năm 1993 ở đơn vị Đài phát thanh - Truyền hình Tây Ninh. Độc đáo nhất là lúc đó, chỉ 1 tay nhưng anh có thể quay phim, về biên tập và thuyết minh luôn. Sau này, Báo Tây Ninh đã mời anh về phụ trách trang thể thao nên anh càng có dịp trổ tài bằng những pha săn ảnh thể thao: bóng đá, điền kinh, bơi lội...sinh động và dĩ nhiên môn bóng chuyền cũng là một sở trường của anh. 
Thú vị là anh xuất thân là một kỹ sư cơ khí, từng được đào tạo ở Liên Xô cũ cũng nghành cơ khí. Nhưng sau khi về nước công tác, anh đã không may mắn khi bị tai nạn lao động mất một phần tay phải. Nhưng bằng sự nổ lực vươn lên, anh đã kiên trì tập luyện với công việc mới để trở thành một nhà báo nổi tiếng và được đồng nghiệp yêu quý vì tấm lòng cũng như niềm đam mê với nghề báo.
Cúp quốc tế VTV9 - Bình Điền lần thứ 11 tại Tây Ninh, anh đã đeo bám chăm chỉ để ghi lại những hình ảnh đẹp ở một sự kiện bóng chuyền quốc tế lần đầu tiên xuất hiện ở quê nhà. Điều thú vị là anh cũng là nhà báo duy nhất có thể nói chuyện trực tiếp với các cầu thủ nữ Kazakhstan vì dó là ngôn ngữ anh đã từng sử dụng khi du học ở Đông Âu.
Ảnh: LÊ THANH THỌ (BÁO TÂY NINH)
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn