Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Cúp quốc tế nữ VTV9 - Bình Điền lần 11: Vì sao "Cháy" vé và "Hút" tài trợ mà BTC vẫn... "Lỗ vốn"?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 4 27, 2017 0

Những ngày qua, các thành viên BTC Cúp quốc tế nữ VTV9 - Bình Điền lần 11 tại Tây Ninh đang lo mất... Uy tín? Bởi vì, khắp mọi nơi đều gọi điện "cháy" máy để xin vé vào xem các ngày thi đấu bán kết và chung kết. Trong khi, đến giờ này phòng vé đã treo bảng "Hết Vé" vì khán giả đã mua sạch. Do đó, dù BTC rất muốn in thêm vé nhưng để đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà thi đấu Tây Ninh thì không thể phát hành thêm vé. Thậm chí, BTC đã đầu tư màn hình LED 6m x 4 m chất lượng cao cùng những hàng ghế sạch sẽ bên ngoài nhà thi đấu cũng không thể ngăn người hâm mộ muốn vào nhà thi đấu để xem trực tiếp những cô gái "Chân dài" xinh đẹp và tài năng. Điều đó đã chứng tỏ sức hút khủng khiếp của giải bóng chuyền nữ quốc tế do CTCP phân bón Bình Điền tổ chức. Vậy thì tại sao BTC vẫn công bố "lỗ vốn"...? 
Trao đổi với ông Phan Văn Tâm (Giám đốc Marketing CTCP phân bón Bình Điền - Trưởng BTC), ông chia sẻ: "Tất cả tiền bán vé chúng tôi gửi cho BTC địa phương chứ chúng tôi không thu lại. Do đó từ bộ phận phát hành và bán vé, BTC CTCP phân bón Bình Điền chúng tôi không can thiệp vào. Chúng tôi chỉ quan tâm đến chất lượng giải đấu sao cho tốt nhất, tổ chức ở các địa phương còn thiếu thốn về phong trào thể thao để bà con cảm nhận, tham gia thể thao cải thiện cuộc sống tốt hơn...."
Nhưng nhiều người vẫn thấy rằng, Cúp quốc tế nữ VTV9 - Bình Điền lần 11 thu hút rất nhiều nhà tài trợ bằng những hàng bảng quảng cáo 2 tầng chạy đèn LED dưới sân cũng như dày đặc bảng quảng cáo trên khán đài... cũng là một nguồn thu đáng mơ ước của bất kỳ nhà tổ chức thể thao nào ở Việt Nam..." Giải đáp về vấn đề này, ông Thái Bửu Lâm (Giám đốc Công ty TNHH thể thao Bình Điền Long An - Phó BTC) cho biết: "Chính xác là chúng tôi nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của nhiều nhà tài trợ để quảng cáo trong suốt giải đấu này nên với hơn 110 bảng quảng cáo cũng giúp chúng tôi thu về hơn 5 tỷ đồng. Đó là một số tiền để nói lên giá trị thương hiệu mà chúng tôi đã tạo nên. Nhưng chính vì tạo được thương hiệu uy tín nên chúng tôi không lấy làm lời mà đầu tư gấp nhiều lần để phục vụ cho giải đấu chất lượng tốt nhất..."
Ông Phan Văn Tâm giải thích: "CTCP phân bón Bình Điền tổ chức các giải đấu này chỉ có lỗ vốn. Vì giải chúng tôi đầu tư rất nhiều chi phí. Ví dụ rõ nhất chỉ riêng tiền ăn ở của các đội. Trước đây, ngoài các đội bóng nước ngoài, chúng tôi lo tất cả ăn ở còn các đội trong nước thì hỗ trợ mỗi đội 50 triệu đồng để họ tự túc sinh hoạt. Nhưng do Cúp quốc tế nữ lần 11 này, ông Lê Quốc Phong (TGĐ CTCP phân bón Bình Điền) đã chỉ đạo chúng ta tạo điều kiện cho các đội bóng trong và ngoài nước gẫn gũi nhau để giao lưu nên chúng tôi tập trung tất cả về khách sạn tốt nhất ở Tây Ninh - Sunrise Hotel với tiêu chuẩn ăn uống riêng là 1.300.000 đồng / 1 người / 1 ngày vì để phục vụ đủ chất nhất, đảm bảo sức khỏe cho cầu thủ thi đấu chất lượng, cùng tiền phòng cao cấp (Trên 1.000.000 đồng/1 phòng/ 1 ngày) thì riêng về chế độ của một CLB trong nước tăng gấp 5-6 lần. Hay như trước đây, BTC địa phương sẽ lo chi phí chương trình khai mạc thì ở Tây Ninh, ông Lê Quốc Phong cũng chỉ đạo giúp đỡ toàn bộ chi phí các tiết mục đạo diễn, dàn dựng, âm thanh, ánh sáng... cho BTC địa phương. Ngoài ra, nhiều chương trình khác như tham quan: khu di tích Núi Bà Đen, Tòa Thánh Tây Ninh, Gala...thì đây là giải đấu mà chúng tôi đầu tư số tiền lớn nhất từ trước đến nay (Theo BCSG tìm hiểu khoảng gần 14 tỷ đồng) nên rõ ràng tưởng rằng cháy vé và quảng cáo nhiều là chúng tôi lời nhưng thật sự chỉ lỗ vốn. Nhưng như tôi đã nói, ông Lê Quốc Phong cùng các anh em BTC đều không phải tổ chức để kiếm lời mà mục đích chính là phục vụ bà con, góp phần phát triển phong trào thể thao nói chung và bóng chuyền nói riêng. Đặc biệt là thông quá đó giới thiệu những nét văn hóa tốt đẹp và du lịch độc đáo của khắp mọi miền đất nước đến bạn bè quốc tế..."
DƯƠNG LÂM 

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn