Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Chung kết nữ - Giải VĐQG PV Gas 2016: Chuyên gia dự đoán Ngân hàng Công Thương đăng quang...?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 12 17, 2016 0

CLB Thông tin Liên Việt Post Bank sẽ bảo vệ ngội "Nữ hoàng"...
Nếu đăng quang vào tối nay (17/12) thì Ngân hàng Công Thương sẽ thống lĩnh hệ thống thi đấu giải VĐQG năm 2016 về Nữ khi các giải trẻ, Cúp Hùng Vương...đều đăng quang thuyết phục. Ngược lại, nếu Thông tin Liên Việt Post Bank bảo vệ ngôi vô địch thì HLV trưởng Phạm Văn Long xứng đáng là HLV trưởng số 1 VN về nữ ở giải VĐQG PV Gas...
Vì vậy, BCSG đã nhận được những đánh giá của chuyên gia Nguyễn Xuận Dung (Nguyên Trưởng bộ môn bóng chuyền Trường ĐH TDTT TPHCM - HLV trưởng đội nữ Truyền hình Vĩnh Long) về trận chung kết nữ:
Xét tổng thể thì tôi đánh giá cao đội NHCT sẽ thắng...? Bởi vì, lứa cầu thủ trẻ NHCT đã chín mùi, họ trưởng thành rất nhanh, các VĐV trẻ Xuân, và Thúy đánh nhanh vừa qua, tập trung ĐTQG nữ được cọ sát va chạm nhiều lại có tầm vóc, chiều cao tốt. So sánh vị trí phụ công thì 2 phụ công của NHCT là Kim HuệT.Thúy hơn cặp phụ công của TTLVPB là Bùi Thị Ngà và Ly Linh. 2 chủ công của NHTC là Xuân và Xuân cũng hơn NHCT là Yến và Minh...Thảo, Trang thì phập phù, không ổn định. 
Chuyền hai thì tôi vẫn đánh giá Hà Thị Hoa cao hơn dù cô ta đã lớn tuổi nhưng đường chuyền của Hoa linh hoạt hơn chuyền hai Linh Chi của TTLVPB. Hạn chế của Hà Thị Hoa chỉ là khả năng chắn bóng.
Hay Ngân hàng Công Thương sẽ lên ngôi "Hậu"...?
Về phòng thủ thì 2 Libero của 2 đội bóng này đều tốt. Âu Hồng Nhung từng là libero nhưng sau đó chuyển qua vị trí tấn công nên sự trở lại vai trò quen thuộc của Nhung cũng tốt, nhanh nhẹn. Libero Vũ Thanh Tuyền thì phán đoán bóng tốt và nhạy bén.
Chiến thuật thì tôi cho rằng 2 đội đều gần giống nhau, Kim Huệ thì sở trường cú đánh 1 chân sau đầu tốt, bên TTLVPB là Ly Linh cũng hay dùng, trong khi Bùi Thị Ngà là sở trường nhưng do vừa trở lại sau ca phẩu thuật gối nên cô sẽ không dám mạo hiểm sử dụng nhiều ngón đòn này.
Nhưng về tâm lý thì NHTC nặng hơn, do từ đầu năm đến hiện nay đoạt Cúp nhiều và đang được rất kỳ vọng, trong khi TTLVPB thì thoải mái hơn vì đã giữ ngôi hậu lâu rồi nên họ cũng thấy bình thường, không bị áp lực.
Dự đoán: Ngân hàng Công Thương sẽ vô địch.
Ảnh: THIÊN HOÀNG
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn