Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Cựu tuyển thủ BCBB - Đại Úy CAND Nguyễn Hồng Chương luôn giữ "Lửa" bóng chuyền!


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 9 30, 2016 0

Khởi nghiệp bóng chuyền của Nguyễn Hồng Chương (Số 14) trong màu áo đội Dệt Thành Công lừng lẫy...
Dù bận rộng rất nhiều việc với trách nhiệm là Chỉ huy đội Công an giao thông Huyện Bình Chánh (TPHCM) nhưng sau khi bước ra khỏi đơn vị, cựu tuyển thủ QG Nguyễn Hồng Chương (Sinh năm 1977) trở lại với niềm đam mê bóng chuyền của mình. Những buổi giao lưu và sinh hoạt của Hội cựu tuyển thủ bóng chuyền TPHCM vào cuối tuần, đều có sự tham gia nhiệt tình của anh. Bởi anh từng trưởng thành từ sân chơi bóng chuyền để tạo nên con người trách nhiệm, nhiệt huyết và mạnh mẽ trong cuộc sống cũng như nghề nghiệp hiện nay.
Đỉnh cao trong sự nghiệp bóng chuyền của tuyển thủ Nguyễn Hồng Chương là trên...Cát?
Nguyễn Hồng Chương có thể hình khá tốt so với 20 năm trước là 1m81 nhưng anh lại bắt đầu làm quen với trái bóng chuyền chậm hơn các đồng đội. Năm 1996, khi là sinh viên, anh mới bắt đầu tập chơi môn bóng chuyền. Nhưng chỉ 2 năm sau (năm 1998), với tố chất mạnh mẽ và thông minh, Hồng Chương được chọn thi đấu cho đội bóng lừng lẫy thời đó là Dệt Thành Công cùng các tuyển thủ đã nổi tiếng cả nước lúc đó là: Tay chuyền hai số 1 VN Trương Hữu Vinh, Đào Hùng, Đức Hoạt, Hiệp, Triều, Minh…với vị trí phụ công. Thời điểm này, Dệt Thành Công của Hồng Chương luôn là 1 trong 4 đội bóng chuyền mạnh nhất Việt Nam. Sau thời thoái trào của đội Dệt Thành Công, Hồng Chương vẫn yêu nghề nên đã phải chuyển qua thi đấu A1 cho đội Vật Liệu Xây Dựng Biên Hòa, đồng thời tập luyện thêm môn Bóng chuyền bãi biển ở quận Tân Bình
Nhưng dấu son cho Hồng Chương  lại ở môn bóng chuyền bãi biển khi anh thi đấu cho đội Bưu điện Bà Rịa Vũng Tàu đạt thành tích tốt nên đã được tuyển chọn vào đội tuyển bóng chuyền bãi biển Việt Nam thi đấu ở Tour châu Á tại Đài Loan-Trung Quốc (Ở Tour này, đội tuyển Việt Nam thi đấu 2 đội tuyển thì đội Phúc-Bé đoạt hạng 5 và đội Chương-Tài đoạt hạng 9 của giải châu Á. Đây thật sự là thành quả xứng đáng cho sự khổ luyện và say mê của Hồng Chương với trái bóng chuyền. Điều đó được chứng minh là Hồng Chương trong màu áo đội tuyển BR-VT, đã từng lọt vào trận chung kết giải VĐQG năm 2002 tại TP Đà Nẵng, dù chỉ đoạt ngôi á quân nhưng đây là trường hợp hiếm hoi khi VĐV á quân lại được bầu chọn là "Cầu thủ xuất sắc nhất" giải VĐQG 2002. Sau đó, danh hiệu này được lập lại ở giải bóng chuyền bãi biển miền Đông khi anh đoạt chức vô địch và đạt danh hiệu "VĐV xuất sắc nhất giải" cũng trong năm 2002. Nhờ vậy, Hồng Chương tiếp tục được tin tưởng của Ban huấn luyện và LĐBCVN chọn vào đội tuyển bóng chuyền bãi biển Việt Nam thi đấu Tour châu Á lien tục 2 năm 2003 tại Thái Lan và 2004 tại Trung Quốc cũng nằm trong những hạng cao của châu Á. Vì từ đó đến nay, các đội tuyển Thái Lan, Trung Quốc…quá mạnh trong môn này.
Năm 2013, sau thời gian dài xa gia đình, Hồng Chương đã trở về lại TPHCM để có điều kiện nâng cao kiến thức văn hóa Đại học và duy trì thi đấu cho đội bóng chuyền bãi biển Tân Bình TPHCM. Dù miệt mài đèn sách ở giảng đường Đại học nhưng Hồng Chương vẫn có trách nhiệm với nghề nên phong độ vẫn tốt để giúp đội nam Tân Bình luôn nằm trong Top 4 giải VĐQG. Hiểu được cuộc chơi nào cũng đến lúc chia tay, miễn tình yêu vẫn bền vững nên Hồng Chương đã quyết định giải nghệ để bắt đầu vào con đường truyền thống của gia đình, anh đã xin vào nghành Công an Nhân Dân ở Công an Huyện Bình Chánh. Với các bằng cấp: Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật trường Đại học Cảnh sát…là quá tuyệt vời và hiếm hoi đối với một tuyển thủ QG thể thao rất khó đạt được.
Đại úy Công an Nguyễn Hồng Chương luôn tận tụy với công việc
Sau thời gian ngắn công tác trong nghành Công an Nhân Dân, Hồng Chương đã thể hiện trình độ chuyên môn tốt trong cộng việc và rất trách nhiệm nên anh được tín nhiệm trong vị trí Đội phó Đội Kinh tế (Đúng với chuyên môn Cử nhân kinh tế mà anh được đào tạo ở Đại học) Công an Huyện Bình Chánh. Trong công tác, anh không ngại gian khổ và vất vả thậm chí là nguy hiểm nên trong đợt truy quét bọn buôn thuốc lá lậu ở vùng giáp ranh biên giới của huyện biên giới tỉnh Long An, anh đã bị tai nạn khi dũng cảm lao vào bọn chúng nên phải nằm bệnh viện nhiều ngày. Dù vậy, trở lại công việc anh vẫn xông xáo nhận nhiệm vụ ở những điểm nóng. Nhờ vậy, đầu năm 2014, Đại Úy Công an Hồng Chương đã được quyết định chuyển qua chỉ huy Đội Công an giao thông Huyện Bình Chánh để giữ gìn an toàn giao thông trên những cung đường nóng ở vùng ven TPHCM.
Vì vậy, những buổi giao lưu cùng Hội cựu tuyển thủ bóng chuyền TPHCM sẽ giúp anh giữ “lửa” cho niềm đam mê bóng chuyền và giải tỏa áp lực trong vai trò chỉ huy an toàn giao thông của TPHCM.
DƯƠNG LẦM

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn