Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Cúp CLB châu Á - SMM 2016: Maseco TPHCM tạo lịch sử cho bóng chuyền Việt Nam...


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 8 31, 2016 0

Trong lịch sử bóng chuyền nam của Việt Nam chưa bao giờ lọt vào Top 8 bởi nguyên nhân các CLB nam của bóng chuyền Việt Nam khi bước ra sân chơi châu lục đều không thể nằm trong 2 vị trí đầu bảng để vào tranh Top 8. Vì vậy, khi phải tranh ở nhóm từ vị trí 9-16 thì các CLB nam của chúng ta đều chỉ đạt ngoài vị trí số 10. Do đó, trước khi lên đường đi Myanmar, HLV trưởng Bùi Huy Châm đã chia sẻ với BCSG là: "Chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện vị trí của các CLB VN trước đây là đạt vị trí hạng 9 của châu lục..."
Tuy nhiên, trong thể thao không chỉ cố gắng mà cũng cần may mắn nên Maseco TPHCM đã lọt vào bảng A với chủ nhà Yangon (Myanmar) lại có cùng lúc 2 CLB của TMK và KSA bỏ cuộc nên cùng dắt nhau vào Top 8.
Nhưng không chỉ may mắn mà phải công tâm ghi nhận sự cố gắng của thầy trò HLV trưởng Bùi Huy Châm khi theo thông tin của CTV Bạch Yên từ Myanmar cho biết: "Tôi nhận thấy các cầu thủ Maseco TPHCM càng thi đấu càng quyết tâm, có thể do tâm lý thoải mái vượt mục tiêu nên đều thể hiện hết khả năng. Có một vấn đề tôi chưa kiểm chứng là tôi nghĩ HLV Bùi Huy Châm đã khôn ngoan khi tính toán chắc suất vào Top 8 và sẽ gặp lại Myanmar ở vòng trong nên đã không tung hết sức cho trận đấu thủ tục vòng bảng để đối thủ kinh địch hoặc sau trận thua này, HLV Bùi Huy Châm đã nghiên cứu rất kỹ CLB Yangon nên chiều nay, các miếng tấn công của Yangon đều bị Maseco TPHCM khắc chế, không phát huy được. Ngược lại, chúng ta đã dễ dàng thoát chắn của đối thủ để ghi nhiều điểm, tạo nên áp lực tâm lý lớn cho chủ nhà...."
Do đó, với trận thắng chủ nhà Yangon (Myanmar) 3-1 (25/22, 29/27,17/25, 26/24), Maseco TPHCM đã giúp bóng chuyền nam của Việt Nam lần đầu tiên đạt vị trí hạng 7 của châu Á tạo nên bước ngoặc lịch sử BCVN.
HOÀNG ANH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn