Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Bài điếu văn của ông Lê Quốc Phong gây xúc động trong lễ truy điệu và tiễn đưa anh Huỳnh Quang Vinh


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 8 31, 2016 0

Kính thưa ông, bà, cô, bác, anh chị em và các bạn
Kính thưa gia quyến anh Huỳnh Quang Vinh
Anh Huỳnh Quang Vinh, Ủy viên BCH Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, giám đốc Công ty TNHH thể thao Bình Điền Long An, một cán bộ mẫu mực của CTCP phân bón Bình Điền, người thủ lĩnh yêu quý của CLB bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An, người luôn gắn bó và đồng hành với những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển của bóng chuyền Việt Nam; Người bạn thân thiết của chúng ta; Người con, người chồng, người cha mẫu mực trong gia đình đã vĩnh biệt chúng ta. Đây là một mất mát lớn đối với CTCP phân bón Bình Điền, với CLB bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An, với bóng chuyền nữ Việt Nam và gia quyến của anh.
Hôm nay trong niềm xúc động và tiếc thương vô hạn, Ban Tổng giám đốc và Công Đoàn CTCP phân bón Bình Điền, Công ty TNHH thể thao Bình Điền Long An, CLB bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An, cùng bạn bè và gia quyến tổ chức trọng thể lễ truy điệu và tiễn đưa anh Huỳnh Quang Vinh về nơi an nghĩ cuối cùng.
Các lãnh đạo TTVN và tình, thành đến tiễn đưa anh Huỳnh Quang Vinh gồm: Ông Trần Đức Phấn (Phó Tổng cục trưởng TC TDTT, ông Nguyễn Thành Lâm (Phó Chủ tịch LĐBCVN - Nguyên GĐ TT HLQG TPHCM), ông Nguyễn Huỳnh Điệp (Nguyên P.TTK LĐBCVN - TTK LĐBC TPHCM), ông Vũ Đình Hà (PGĐ Sở VH-TT&DL tỉnh Long An - Nguyên GĐ Sở TDTT tỉnh Long An)...
Thưa các quý vị và các bạn.
Anh Huỳnh Quang Vinh sinh ngày 6 tháng 12 năm 1965 tại Thị Trấn Cái Răng, huyện Châu Thành, TP Cần Thơ trong một gia đình nông dân có truyền thống hiếu học.
Từ một học sinh nghèo của vùng quê Cái Răng, anh đã vượt lên trên những khó khăn để đến với giảng đường Đại học và tốt nghiệp Kỹ sư Nông nghiệp tại Trường Đại học Cần Thơ năm 1987.
Sau khi ra trường, anh có gần 1 năm trải nghiệm với vị trí trợ giảng của trường Đại học Cần Thơ đến năm 1988.
Từ năm 1988 đến 1999 anh tham gia bộ đội, đóng quân tại Trại Đồng Tâm - tỉnh Tiền Giang.
Từ năm 1990 đến năm 1996, anh công tác tại Công ty dịch vụ kỹ thuật tỉnh Kiên Giang.
Đến với CTCP phân bón Bình Điền vào năm 1996 và gắn bó cho đến ngày hôm nay.
20 năm gắn bó với Bình Điền và CLB bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào anh đều tâm huyết với công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 
Thật ngẫu nhiên và cảm động biết bao, trong 20 năm ấy, anh dành riêng 10 năm cho công tác phát triển thị trường và sản phẩm "Phân bón Đầu Trâu" (Từ năm 1996-2006) và 10 năm cho công tác xây dựng và phát triển đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An nói riêng và bóng chuyền nữ Việt Nam nói chung (Từ năm 2006 - 2016).
10 năm làm công tác tiếp thị, với chiếc xe máy, anh cùng với đồng nghiệp rong rủi trên nhiều vùng quê ở các tỉnh, thành miền Đông, Nam bộ và Tây Nguyên để cùng với các nhà khoa học và đại lý bạn hàng chuyển giao các tiến bộ KHKT và cung ứng các sản phẩm "Phân bón Đầu Trâu" chất lượng tốt phục vụ cho bà con nông dân phát triển sản xuất. Hình ảnh người cán bộ tiếp thị với chiếc xe Bonus, nụ cười thường trực trên môi, sống chan hòa, gần gũi - hết mình với đồng nghiệp và bà con nông dân đã trở thành nét riêng ở anh Huỳnh Quang Vinh.
10 năm còn lại trước khi ra đi (1996-2016), do yêu cầu công việc và sự phân công của lãnh đạo, anh nhận trọng trách Trưởng đoàn đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An từ năm 2006 đến tháng 5/2011 và từ tháng 6/2011 đến nay là Gíam đốc Công ty TNHH thể thao Bình Điền Long An kiêm Chủ nhiệm CLB thể thao VTV Bình Điền Long An. Tháng 12/2015 tại Đại hội lần thứ 6 Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, anh được Đại hội tín nhiệm bầu làm Ủy viên BCH LĐBCVN.
Trong 10 năm ấy, bằng sự tâm huyết, niềm đam mê và tình yêu đối với CLB, anh đã cùng với các HLV, các nhà tuyển trạch lặn lội đi đến những nơi cần tìm để phát hiện ra những viên ngọc thô mang về mài giũa thành những viên ngọc sáng lấp lánh không chỉ cho CLB của mình mà còn phục vụ cho D8TQG nữ như: Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thị Trinh, Nguyễn Thị Hồng Đào, Dương Thị Hên, HMia EBan, Đặng Thị Kim Thanh, Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc...
Dưới sự quản lý và điều hành của mình, thông qua cách làm sáng tạo, năng động và hiệu quả, nội bộ đoàn kết thống nhất trên dưới một lòng, anh đã xây dựng CLB bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An từng bước trở nên chuyên nghiệp và là một trong những CLB hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam có nhiều thành tích trong thi đấu với 15 chức vô địch ở các giải đấu trong nước và quốc tế, đặc biệt CLB tạo điều kiện thuận lợi để VĐV được thi đấu ở các CLB nổi tiếng nước ngoài như Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thị Kim Liên.
10 năm đến với bóng chuyền nữ, một chặng đường không quá dài nhưng anh đã có công xây dựng và đóng góp quá lớn cho sự phát triển của CLB bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An. Đồng thời thông qua hoạt động có hiệu quả của CLB đã góp phần vào sự phát triển chung của bóng chuyền nữ Việt Nam trong thời gian vừa qua.
CTCP phân bón Bình Điền, CLB bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An xin ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến và đóng góp của anh Huỳnh Quang Vinh đối với mỗi bước trưởng thành và phát triển của CLB nói riêng và Công ty nói chung trong thời gian qua.
Con người, nhân cách và những đóng góp quý báu của anh sẽ mãi mãi in đậm trong lòng bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu mến anh. Anh là niềm tự hào to lớn đối với toàn thể CB-CNV Công ty TNHH thể thao Bình Điền Long An và các VĐV CLB bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An.
Trong gia đình anh là người con, người chồng, người cha mẫu mực, đức độ giàu lòng nhân ái, đức hy sinh, luôn gần gũi bao dung, quan tâm đến mọi người.
Đối với bạn bè anh là người sống chân thành, gần gũi, giản dị, hòa đồng và luôn quan tâm giúp đỡ mọi người bằng cả tấm lòng.
52 tuổi đời, 20 năm năm gắn bó với công ty, với những thành tích xuất sắc của mình, anh được tặng thưởng Huy chương vì sự nghiệp thể thao Việt Nam, Huy chương vì sự nghiệp Truyền hình Việt Nam, Huy chương vì giai cấp Nông dân Việt Nam, Bằng khen của Bộ Công Thương, Bằng khen của Tập đoàn hóa chất Việt Nam cùng nhiều bằng khen của UBND một số tỉnh, thành và các nghành TW.
Thưa anh Huỳnh Quang Vinh thân mến.
Hôm nay, chúng tôi có mặt tại đây để bày tỏ lòng thương tiếc và tình cảm sâu sắc đưa tiễn anh về nơi an nghỉ cuối cùng. Chúng tôi nguyện cùng toàn thể CB-CNV CTCP phân bón Bình Điền, Công ty TNHH thể thao Bình Điền Long An đoàn kết một lòng tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ còn dang dỡ mà anh để lại.
Trong giờ phút tiếc thương đầy xúc động này, chúng ta xin trân trọng gửi đến toàn thể gia quyến anh Huỳnh Quang Vinh lời chia buồn sâu sắc trước mất mát to lớn không gì bù đắp được.
Xin kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt anh Huỳnh Quang Vinh!
Cô Lương Nguyễn Ngọc Hiền cùng các cầu thủ nữ trẻ và CLB VTV Bình Điền Long An bồi hồi phút chia tay anh Huỳnh Quang Vinh
HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ (CLB VTV Bình Điền Long An) và Ba của tuyển thủ Trần Thị Thanh Thúy vẫn chưa tin anh Huỳnh Quang Vinh  ra đi...?
Ông Lê Quốc Phong (TGĐ CTCP phân bón Bình Điền), anh Trịnh Nguyễn Anh Phúc (Trưởng đoàn đội bóng VTV BĐ.LA) và anh Cao Xuân Tiến (Phó phòng hành chính - tổng hợp CTCP phân bón Bình Điền) xúc động trước huyệt mộ anh Huỳnh Quang Vinh
Dù mọi người đã ra về gần hết nhưng ông Lê Quốc Phong vẫn đội nắng ở lại bên huyệt mộ anh Huỳnh Quang Vinh để tiếc thương người em - người đồng đội của mình
HOÀNG LIÊN


«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn