Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Thiết bị VERT - Vũ khí công nghệ độc đáo của bóng chuyền nữ Mỹ ở Olympic 2016


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 7 20, 2016 0

Ngoài nỗ lực tự thân từng tuyển thủ nhằm đạt thành tích cao tại Rio de Janeiro, các tuyển thủ nữ của bóng chuyền Mỹ còn có sự trợ giúp từ thiết bị gọi là VERT để cải thiện kỹ năng bật cao và ngăn ngừa chấn thương. 
Theo kế hoạch, toàn đội tuyển nữ bóng chuyền Mỹ đều đặn thực hiện các buổi tập kéo dài tới 6 giờ mỗi ngày nhằm đảm bảo thể lực và sức bền để thi đấu tại Olympic 2016. Trong lúc tập luyện, toàn đội đang dùng thiết bị theo dõi nhảy cao gọi là VERT. Khi được đeo vào thắt lưng của VĐV, màn hình của thiết bị sẽ hiển thị chiều cao và số lượng các bước nhảy của họ rồi truyền dữ liệu đến một thiết bị đi kèm. 
Thiết bị này giúp các HLV quan sát rõ khối lượng tập luyện của chúng tôi. Giờ đây, chúng tôi có thể nắm chắc mình đã nhảy ở vị trí ấy bao nhiêu lần để nếu chúng tôi nhảy nhiều hơn, họ sẽ cản lại để chúng tôi có điều kiện thư giãn, xả hơi, tránh bị quá tải. Nhờ đó, các tuyển thủ nữ già dặn kinh nghiệm không còn lo tái phát các chấn thương ở lưng và gối”, tay đập biên Kelsey Robinson tiết lộ.
Đối với các VĐV, VERT rất quan trọng, vì giúp các VĐV tính được khối lượng tập, biết họ thực hiện bao nhiêu bước nhảy để ban huấn luyện bảo vệ sức khỏe cho họ. Trước đó, thủ quân Christa Dietzen tay chắn giữa của đội từng phải dự Olympic 2012 trong tình trạng chấn thương.
Nhưng giờ đây, Martin Matak – người sáng lập VERT tin tưởng công cụ này sẽ giúp ban huấn luyện đề ra những thay đổi cần thiết so với kế hoạch ban đầu dựa vào các dữ liệu mà thiết bị tổng hợp lại. Trên thực tế, đội bóng rổ Miami Heat tại NBA sử dụng thiết bị này còn trước cả tuyển nữ bóng chuyền Mỹ.
LÃ CHÍNH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn