Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » HLV trưởng Trương Minh Hải (XSKT Vĩnh Long): Quyết liệt trên sân đấu - Bình an bên những gốc kiểng


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 7 25, 2016 1

Trong dịp trò chuyện với HLV trưởng Trương Minh Hải (đội tuyển nam XSKT Vĩnh Long), ông chia sẻ là mình chỉ thích ở phía sau để đào tạo các cầu thủ trẻ cho bóng chuyền Vĩnh Long, chứ không thích xuất hiện công khai ở các trận đấu đỉnh cao VĐQG PV Gas. Nhưng lãnh đạo Sở TDTT tỉnh Vĩnh Long động viên quyết liệt nên ông mới chấp nhận lên phụ giúp cho "Thầy" Bùi Huy Châm (HLV trưởng ĐKVĐ Maseco TPHCM khi còn là HLV trưởng đội tuyển nam XSKT Vĩnh Long). Sau khi HLV Bùi Huy Châm kết thúc hợp đồng và trở về TPHCM thì HLV Trương Minh Hải được đề cử thay thế "chèo lái" con tàu đã sa sút vì hàng loạt trụ cột dự báo sẽ chia tay. Nhưng HLV Trương Minh Hải đã xuất sắc động viên để họ tiếp tục cống hiến nên đã có 2 danh hiệu trong năm 2015: Á quân Cúp Hùng Vương và HCĐ giải VĐQG PV Gas 2015.
Thậm chí, ở Vòng 1 giải VĐQG PV Gas 2016 vừa qua, dù hàng loạt trụ cột này ra đi chỉ còn lại những cầu thủ trung bình nhưng ông vẫn "cân đong đo đếm" để giúp XSKT Vĩnh Long vượt qua 2 đối thủ trực tiếp cho suất tranh "Chung kết ngược" là Hà Tĩnh và Công An TPHCM. Dù còn Vòng 2 quyết định cả mùa bóng nhưng ông đã có sự chuẩn bị tốt khi ở Cúp quốc tế Arirang 2016 tại TP Vĩnh Long đã kiên trì đeo bám ĐKVĐ Maseco TPHCM đến ván thứ 5 ở trận chung kết kịch tính.
Tuy mạnh mẽ trên sân bóng để chỉ đạo các học trò ở những trận đấu căng thẳng nhưng trở về đời thường, HLV Trương Minh Hải rất ít nói và chỉ cặm cụi bên những gốc kiểng để mài dũa chúng có hồn như từng rèn luyện cho các học trò nhỏ của mình năm xưa.

Thú chơi của HLV trưởng Trương Minh Hải rất "Lành" như tính cách của ông và đây cũng là góc thư giãn cho ông sau những mệt nhọc và căng thẳng trên sân bóng và ngoài cuộc sống. Thật ra, niềm đam mê cây kiểng "độc" này đến với ông vô tình khi ông lên sống ở Bình Dương để phụ giúp gia đình. Từ vùng đất Đất Thủ này đã se duyên cho ông với thú chơi này. Ban đầu, ông cũng gặp thất bại khi mua những gốc kiểng không có giá trị nghệ thuật và kinh tế nên phải bỏ, mất không ít tiền và công sức. Nhưng niềm đam mê đã giúp ông chịu khó học hỏi các bậc tiền bối để tích lũy kinh nghiệm, tìm kiếm và phát hiện những "Dáng" cây lạ và độc để sưu tầm. Khi trở về Vĩnh Long, ông như Cá gặp nước vì đây là vùng đất của những loài cây cổ hàng trăm năm....Sau những buổi tập hay ngày nghỉ, ông chạy xe tà tà xuống các vùng quê. lặn lội bùn lầy vào sâu các làng quê để tìm kiếm cây độc để sưu tầm về. 
Mặt trước và mặt sau của gốc cây Khế mà ông vừa mua về với giá trị chục triệu đồng vì thấy "Lạ"
Hiện nay, ở khu đất của Trung tâm TDTT tỉnh Vĩnh Long được ông trưng bày những gốc cây cảnh do ông sưu tầm về để tranh thủ ra ngắm nhìn, giải tỏa tinh thần, phục vụ khán giả thưởng thức khi đến cổ vũ 2 đội tuyển nam nữ tỉnh Vĩnh Long tập luyện và thi đấu.
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

1 nhận xét HLV trưởng Trương Minh Hải (XSKT Vĩnh Long): Quyết liệt trên sân đấu - Bình an bên những gốc kiểng