Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Ông Trần Văn Thư: "HLV trưởng ĐTQG phải là HLV trưởng ở CLB"


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 1 07, 2019 0

Chuyên gia Trần Văn Thư (TANB): "HLV trưởng ĐTQG phải là HLV trưởng ở CLB"
Chuyên gia Trần Văn Thư hiện đang là HLV trưởng của CLB Tràng An Ninh Bình. Nhưng trước đây, ông từng là thầy của những HLV trưởng tài năng hiện nay như: Bùi Quang Ngọc (Long An), Phùng Công Hưng (Thể Công)...Qua việc LĐBCVN mời các HLV trưởng các CLB nam - nữ giới thiệu danh sách 2 ĐTQG nam và nữ, ông Trần Văn Thư đã chia sẻ với trang www.bongchuyensaigon.online về vị trí "Thuyền trưởng" ở 2 ĐTQG nam và nữ.
Thưa ông, HLV trưởng ở ĐTQG thì cần tiêu chuẩn như thế nào?
HLV trưởng ĐTQG phải là những HLV trưởng ở các CLB. Vì anh ta mới đủ bản lĩnh và uy tín để chỉ đạo các tuyển thủ cũng như quen với tâm lý đứng mũi chịu sào cho đội bóng. Chứ đưa HLV trưởng chưa từng là HLV trưởng CLB hoặc HLV trưởng lại đứng thứ 8-9 ở giải VĐQG thì học trò ít tôn trọng. Vì vậy, ĐTQG nữ vừa qua là một thất bại trong công tác chọn lựa HLV trưởng của LĐBCVN.
Ông có thể nêu một hình ảnh cụ thể trong thất bại của HLV trưởng ở ĐTQG nữ trong năm qua?
HLV trưởng ĐTQG đã bầu chọn thủ quân cho đội tuyển QG thì cầu thủ đó phải toàn diện về chuyên môn và đạo đức, có tầm ảnh hưởng và uy tín với tập thể. Do đó, thủ quân thì phải luôn có mặt trong đội hình chính để thay HLV trưởng nhắc nhở và động viên đồng đội. Trong khi xem Asiad vừa qua, tôi thấy thủ quân Trà Giang đứng khoanh tay bên ngoài sân xem đồng đội thi đấu là không hợp lý.
Vậy nếu bầu chọn HLV trưởng cho ĐTQG nữ, ông sẽ chọn ai?
Nếu bầu chọn HLV trưởng ĐTQG nữ, tôi cho rằng HLV trưởng Bùi Huy Sơn (CLB Thông tin Liên Việt Post Bank) và HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ (VTV Bình Điền Long An) là hợp lý. Còn trợ lý thì có thể vẫn là HLV phó Trịnh Nguyễn Hoàng Huy của VTV Bình Điền Long An.
Xin cám ơn ông về cuộc trò chuyện ngắn này!
Chuyên gia Trần Văn Thư (TANB): "HLV trưởng ĐTQG phải là HLV trưởng ở CLB"
HLV trưởng Bùi Huy Sơn (CLB Thông tin Liên Việt Post Bank)
THANH NAM

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn