Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » » HLV Phạm Thị Hoàng Oanh - người xây móng bóng chuyền Vĩnh Long


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 1 17, 2019 0

HLV Phạm Thị Hoàng Oanh - âm thầm xây móng cho bóng chuyền Vĩnh Long
Qua mỗi thế hệ, bóng chuyền Vĩnh Long tiếp tục có thêm những lứa HLV mới và họ nhận trách nhiệm đào tạo, huấn luyện các VĐV cho bóng chuyền tỉnh nhà. Bước vào năm Kỷ Hợi 2019, chúng ta nhìn lại một nữ HLV đã vô vàn khó khăn khi đi tìm kiếm tài năng cho bóng chuyền Vĩnh Long để thấy sự khó khăn như thế nào...
Hằng năm, cô giáo Phạm Thị Hoàng Oanh phải đi tận vùng sâu, đến các trường THCS, THPT để tìm kiếm tài năng cho bóng chuyền tỉnh nhà. Muốn tìm được 1 VĐV bóng chuyền như ý muốn không phải dễ, khi tầm vóc cùa người dân Việt còn hạn chế, mà tìm đâu ra những nữ sinh với cái tuổi 14- 15 có chiều cao trên 1m70? Quả là con số đi tìm trên đầu ngón tay.
Có được những gương mặt đưa về đào tạo khó khăn nhất là gia đình có đồng ý cho đi hay không. Rất nhiều gia đình khước từ thẳng thừng, con tôi còn nhỏ lắm để lo học hành, rồi còn tương lai nữa. Như những gáo nước lạnh tạc vào mặt. Nhưng vì trách nhiệm và lòng say mê với nghề nghiệp, hằng năm hang loạt gương mặt qua thời gian đã có tên trong danh sách tuyển chọn mỗi một nhiều hơn. 
Trong số này, hai gương mặt của CLB Truyền hình Vĩnh Long đáng được chú ý là: Tuyển thủ quốc gia- Hà Ngọc Diễm, rồi gương mặt vừa được gọi vào đội tuyển U20 Việt Nam 2018- Nguyễn Thị Bích Tuyền. Đây cũng là hai VĐV nữ lập kỷ lục với sức bật cao nhất Việt Nam, Ngọc Diễm bậc cao 3m11, Bích Tuyền bậc cao 3m14.
Tìm được Bích Tuyền khá hy hữu, khi đến ngôi trường em đang học, giáo viên thể chất bảo rằng: “Cao thì có cao, nhưng tướng tá ốm tong teo, không chơi bóng chuyền được đâu cô ơi”! Tưởng như phải bỏ cuộc, cô Hoàng Oanh vẫn kiên trì để tận mặt “ồ, chiều cao rất tốt, sãi tay rất dài. Được rồi”!
Mừng quýnh, như nhặt được vàng! Ngay lập tức Hoàng Oanh ghi lại địa chỉ, xin số điện thoại để gặp gia đình và thuyết phục cho “Sếu Vườn”- tên gọi cho giới truyền thông hiện nay giành cho Bích Tuyền khi bước vào sự nghiệp thể thao.     
ĐỒNG BẰNG

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn