Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Thú vị với những biệt danh của các HLV bóng chuyền Việt Nam


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 12 26, 2018 0

Thú vị với những biệt danh của các HLV bóng chuyền Việt Nam
Trên sân bóng, các cầu thủ là ngôi sao được người hâm mộ yêu thích và đặt cho những cái tên gần gũi như: chị 9, chị Bông, 4T... Những điều này không phải là mới vì các HLV hiện nay đã từng được các đồng nghiệp gán cho những biệt danh hàng chục năm qua rất ngộ nghĩnh.
Đầu tiên phải kể đến HLV lão luyện Trần Văn Thư với biệt danh Thư "Mốc". Bởi vì, ông dị ứng với mùa lạnh ở miền Bắc nên đến mùa này là 2 chân ông bị nổi mốc trắng bệt. Ngoài ra, đàn em của ông là HLV cũng kỳ cựu là Nguyễn Mạnh Hùng cũng có biệt danh là Hùng "Xẹo" hay Hùng "Sếu" vì chân ông Hùng bị xẹo rất nhiều, còn Hùng "Sếu" là thời đó, ông cao 1m87 cũng thuộc hàng có số má về chiều cao của bóng chuyền Việt Nam. Đặc điểm của 2 thầy trò  HLV này là không bao giờ mặc quần short thể thao ra sân mà luôn mặc quần dài để che bớt khuyết điểm của mình. Một học trò khác của ông Trần Văn Thư là HLV "quái kiệt" Bùi Quang Ngọc với diệt danh là "Ngọc 3 tai" không phải ông quá thính mà do trên vành tai của ông có một cục thịt thừa như 1 cái tai thứ 3. 
Về nữ thì có bà Nguyễn Thị Hiền (Hà Nội) được gọi là Hiềm "Còm" vì quá ốm nhưng còn có tên khác là Hiền "Phù thủy" vì rất quái trong chuyên môn. HLV trưởng đội nữ Hóa Chất Đức Giang Hà Nội - bà Nguyễn Thu Hương còn có tên là Hương "Cảnh sát" vì có người yêu đầu tiên là cảnh sát. Nữ HLV trưởng đội nữ Truyền Hình Vĩnh Long - bà Đào Thị La còn gọi là La "Tơn" chỉ vì có chồng tên Tơn.
Ở miền nam thì ít có biệt danh nhiều, riêng cựu HLV Nguyễn Hùng Sơn của đội nữ Truyền Hình Vĩnh Long (Hiện là PGĐ Trung tâm HLĐT TDTT Vĩnh Long) được gọi là Sơn "Đại Vương" chỉ vì trước đây, ông huấn luyện đội trẻ nam Vĩnh Long nhưng bận đi làm nhiệm vụ bóng chuyền QG ở miền Bắc thời gian dài. Khi ông trở về nhà thì cũng là lúc truyền hình chiếu bộ phim Tây Du Ký nên các học trò ông mừng quá kêu" Đại Vương đã về" từ đó chết tên Sơn "Đại Vương"
Thú vị với những biệt danh của các HLV bóng chuyền Việt Nam
THANH NAM

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn