Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Tại sao không trao huy chương ở VCK giải VĐQG PV Gas 2018?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 12 25, 2018 0

Theo thông tin từ BCSG Online, trong cuộc họp kỹ thuật vào ngày 24/12/2018 tại Đắc Lắc, Ban Tổ chức giải VĐQG PV Gas 2018 đã thông báo những thay đổi về giải thưởng ở các nội dung tập thể và cá nhân.
Đây là điều bình thường trong trường hợp Ban Tổ chức nêu được lý do chính đáng để có sự điều chỉnh về cơ cấu và giá trị giải thưởng, nếu không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của đội bóng và các cá nhân (so với mức thưởng được công bố trong điều lệ giải đã ban hành) 
Tuy nhiên, đó là đề cập về “Thưởng”, còn về “Khen” thì khác. Nếu đọc Điều lệ Giải Bóng chuyền Vô địch quốc gia năm 2018 đã được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam ban hành từ đầu năm, ở mục IV. Khen thưởng - Kỷ luật có ghi rõ: “Khen thưởng: Giải nhất: Cúp, cờ, huy chương và 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng); Giải nhì: Cờ, huy chương và 70.000.000đ (Bảy mươi triệu đồng); Giải ba: Cờ, huy chương và 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng) v.v và v.v”
Do vậy, nếu thông tin BCSG Online đưa là chính xác, thì chuyện “Ở giải thưởng tập thể, sẽ không trao huy chương cho các đội bóng đoạt giải mà chỉ có chiếc cúp vô địch được trao cho đội thắng trong trận chung kết nam, nữ” là điều hoàn toàn vô lý.
Trước hết, có thể khẳng định, chuyện “Chiếc cúp vô địch được trao cho đội thắng trong trận chung kết nam, nữ” là điều không mới, vì nó đã được quy định trong điều lệ giải. Thế nhưng chuyện không trao các bộ huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các đội nam, nữ đạt hạng Nhất, Nhì, Ba ở giải Vô địch quốc gia PV Gas năm 2018 là điều không thể chấp nhận vì đã được quy định trong điều lệ giải - năm nào cũng như năm nào và là một “mặc định” được ghi trong điều lệ của Giải Vô địch quốc gia ở tất cả các môn thể thao được tổ chức tại Việt Nam từ trước đến nay: Trao huy chương thuộc trách nhiệm của Tổng cục Thể dục thể thao; tiền thưởng ở giải quốc gia do địa phương quản lý VĐV, đội bóng chi trả theo Quyết định số 32/2011/QĐ-TTg ngày 06/6/2011 của Thủ tướng Chính phủ và nguồn của Ban Tổ chức giải (nếu có).
Rõ ràng, việc trao Huy chương ở các giải Trẻ quốc gia, Giải Vô địch quốc gia là trách nhiệm thuộc về Tổng cục Thể dục thể thao chứ không phải của Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia. Do vậy, nếu Ban Tổ chức giải Bóng chuyền Vô địch quốc gia PV Gas 2018 hay Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam thông báo không trao huy chương cho các đội bóng nam, nữ là chuyện…..không thuộc thẩm quyền của mình. Bởi đó hoàn toàn là việc không mong đợi của nhóm các đội bóng xuất sắc nhất giải và người hâm mộ bóng chuyền cả nước.
Ảnh: BẢO TOÀN
PHÚC VĨNH 

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn