Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Làm thế nào để điều khiển cơ thể luôn tập trung?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 12 05, 2018 0

Làm thế nào để điều khiển cơ thể luôn tập trung?
Trong cuộc sống hàng ngày, có những khoảnh khắc có thể ảnh hưởng đến bạn ngày hôm nay, ngày mai và tương lai. Trong tập luyện và thi đấu bóng chuyền, có rất nhiều thứ xảy ra, cả trong và ngoài sân, mà bạn không thể kiểm soát được. 
Có những hoàn cảnh xuất hiện mà bạn có thể có ảnh hưởng, làm bạn không kiểm soát được. Vậy tại sao chúng ta, như vận động viên và đối thủ cạnh tranh, tập trung quá nhiều vào các tình huống nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta? Tại sao chúng ta để chúng ảnh hưởng đến hiệu suất của chúng ta?
Đặc biệt trong các môn thể thao đồng đội như bóng chuyền, lượng kích thích xung quanh có thể tạo ra một bầu không khí khiến các vận động viên mất kiểm soát. Tuy nhiên, nếu một vận động viên có thể nhớ "kiểm soát các biến động của cơ thể", họ có thể duy trì tư duy tích cực và hiệu suất ổn định. Vì vậy, một số trong những điều mà họ có thể kiểm soát là gì?
Thái độ / Hành vi: Là con người, chúng ta có xu hướng đổ lỗi cho người khác về những điều chúng ta làm. Nó dễ dàng hơn để đổ lỗi cho huấn luyện viên của bạn, đồng đội, đối thủ, trọng tài, và nhiều hơn nó là để nhớ rằng bạn đang kiểm soát thái độ và hành vi của bạn. Những cảm xúc mà bạn hiển thị, những điều bạn nói, và cách bạn mang theo chính mình là tất cả những thứ bạn có thể kiểm soát.
Ngôn ngữ cơ thể: Chúng ta thường rất không biết những gì cơ thể của chúng ta đang làm tại bất kỳ thời điểm nào. Nếu bạn đang tập trung vào việc duy trì một thái độ tích cực, ngôn ngữ cơ thể của bạn có thể hiển thị một quan điểm hoàn toàn khác nếu bạn không tích cực cố gắng duy trì ngôn ngữ cơ thể tích cực. Bị trượt trên vai, đầu cúi xuống, khoanh tay và vẻ ngoài vô tư là tất cả các yếu tố mà bạn có toàn quyền kiểm soát. Ngôn ngữ cơ thể của bạn cũng có thể có ảnh hưởng lớn đến tất cả các đồng đội của bạn, điều này có thể gây khó khăn cho việc duy trì một bầu không khí trong một tập thể đội bóng.
Nỗ lực: Nói chung, với một thái độ tích cực hơn và ngôn ngữ cơ thể tốt hơn, mức độ nỗ lực của bạn sẽ vẫn cao. Rất khó để tối đa hóa nỗ lực của bạn nếu bạn để thái độ và hành vi của bạn vượt ngoài tầm kiểm soát. Nếu mức độ nỗ lực của bạn giảm xuống, các huấn luyện viên của bạn chú ý và nó có thể ảnh hưởng bất thường đến sự tin tưởng của huấn luyện viên và cách thức đồng đội đối xử với bạn. Bạn có quyền kiểm soát nỗ lực của mình.
Nguyên tắc cơ bản: Mặc dù người chơi luôn cố gắng cải thiện kỹ năng của họ, việc thiếu tập trung vào các kỹ năng cơ bản có thể làm chậm tiến độ và thực sự khiến người chơi bị mắc sai sót. Mọi sự lặp lại tồi tệ có thể gây ra những tổn hại không thể khắc phục cho sự cải thiện của bạn, và càng có nhiều cầu thủ mắc lỗi thì càng mất nhiều thời gian để sửa chữa. Tuy nhiên, bạn có quyền kiểm soát những gì cơ thể của bạn đang làm. Miễn là bạn không chỉ cho phép cơ thể của bạn làm những gì nó muốn làm và thay vì chủ động quyết định di chuyển cơ thể của bạn theo đúng cách, bạn sẽ cải thiện.
Bản thân bạn: Tất cả những hoạt động cá nhân này đều liên quan đến nhau, nhưng tất cả đều hướng đến với nhau để đảm bảo rằng bạn đang kiểm soát bản thân. Nó không đòi hỏi bất kỳ kỹ năng đặc biệt hoặc bằng cấp để hiểu và tìm hiểu làm thế nào để kiểm soát chính mình. Nó chỉ đòi hỏi suy nghĩ tích cực.
Vì vậy, đừng lãng phí một phút nào có thái độ mất tập trung vì điều đó dễ dẫn đến hàng loạt các sai sót, không tập trung thực hiện các kỹ năng vì bạn "quên" hoặc không cho nỗ lực tuyệt đối bởi vì bạn nghĩ nó có thể không quan trọng. 
HOÀNG THANH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn