Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » HLV Bùi Huy Châm - Người truyền lửa cho bóng chuyền TPHCM


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 12 30, 2018 0

Nói về chuyên môn, làng bóng chuyền Việt Nam đều kính trọng trình độ tiến sĩ chuyên sâu bóng chuyền tốt nghiệp ở Bungary của HLV trưởng Bùi Huy Châm. Dĩ nhiên, đó không chỉ là lý thuyết mà còn là những thành tích thực tế mà ông đã dẫn dắt qua rất nhiều đội bóng trong và ngoài nước. Do đó, bongchuyensaigon.online không nhắc lại mà muốn đi sâu vào niềm đam mê và nhiệt huyết của HLV trưởng Bùi Huy Châm đã truyền lửa cho bóng chuyền TPHCM.
Qua gần 3 nhiệm kỳ BCH LĐBC TPHCM với 17 năm dài giăng dẳng, bóng chuyền TPHCM sa sút thê thảm, với hàng loạt đội bóng rớt hạng và giải thể, làm nản lòng người hâm mộ. Khán giả càng ngày càng bỏ rơi môn bóng chuyền ở TPHCM. May mắn, trong hoàn cảnh đó vẫn còn một người có "Tâm" với bóng chuyền TPHCM - ông Nguyễn Xuân Hàn (Chủ tịch HĐQT CTCP Maseco). Trong dịp tài trợ giải bóng chuyền quốc tế - Cúp Arirang ở Vĩnh Long, ông Nguyễn Xuân Hàn đã nhìn ra tài năng và sự nhiệt huyết của HLV Bùi Huy Châm nên đã mời ông về với bóng chuyền TPHCM, để xây dựng lại đội bóng Maseco TPHCM sớm bước lên đỉnh cao của bóng chuyền Việt Nam. Tiếp nhận đội bóng chuyền nam Maseco TPHCM năm 2014, HLV Bùi Huy Châm đã bắt tay vào công việc cải tổ đội bóng nhanh chóng. 

Bỏ biệt thự ra ngủ phòng tập thể:

Ai cũng biết, cơ ngơi của HLV Bùi Huy Châm rất đồ sộ. Đó là căn biệt thự rộng lớn có hồ bơi ở khu đất vàng đắt giá ở Sài Gòn - Phường Thảo Điền (Quận 2). HLV phó Nguyễn Văn Hòa hay nói đùa: "Biệt thự của thầy rất rộng, chỉ riêng căn phòng cho người giúp việc đã hơn căn nhà của tôi rất nhiều..." Vậy mà HLV Bùi Huy Châm quá lo cho đội bóng nên luôn muốn tập trung vào công việc. Ông bỏ căn biệt thự "Nệm ấm, chăn êm" để ở căn phòng tập thể nhỏ cùng các cầu thủ ở nhà thi đấu Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận). Dù mang tiếng nhà ở Sài Gòn nhưng nhiều tháng trời, ông không về nhà, thậm chí, phu nhân của HLV Bùi Huy Châm phải nấu ăn để mang đến tận phòng của ông ở Rạch Miễu để bồi dưỡng sức khỏe cho ông.

Thức khuya - dậy sớm vì đội bóng:

Dù ai cũng biết, người lớn tuổi khó ngủ nhưng với HLV Bùi Huy Châm không phải vì mất ngủ của người già mà vì quá tập trung vào công việc. Những ngày thi đấu, ông thức gần 2-3 giờ sáng nghiên cứu băng hình để cập nhật về đối thủ. Sáng sớm khoảng 4g là ông đã thức, để đốc thúc các cầu thủ dậy tập thể dục, ăn sáng chuẩn bị cho buổi tập lúc 8g sáng. Vì vậy, nhiều cầu thủ đã bớt đi về trễ và thức chơi games vì sợ không đảm bảo sức khỏe nên họ dần bỏ các thói quen không tốt trước đây, để học tập theo giờ sinh hoạt lành mạnh của thầy Bùi Huy Châm.
Vì vậy, có thể nói thành tích của đội bóng chuyền nam TPHCM đã khơi gợi lại phong trào bóng chuyền TPHCM có "lửa" hơn. Nhiều giải bóng chuyền phong trào bắt đầu được tổ chức, để thỏa mãn niềm đam mê trước đây đã bị nguội lạnh. Tiêu biểu nhất là ngay đầu năm 2019, Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM - HUBA sẽ tổ chức giải bóng chuyền doanh nghiệp (Từ 11-18/1) với 12 đội bóng tham dự, trong đó, giải thưởng đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay ở một giải phong trào ở TPHCM.
THANH NAM

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn