Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » FIVB và Mikasa tung thiết kế bóng mới để gây khó khăn cho chuyền 1?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 11 18, 2018 0

FIVB và Mikasa tung thiết kế bóng mới để gây khó khăn cho chuyền 1?
Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB) và tập đoàn Mikasa tiết lộ thiết kế mới về trái bóng của bóng chuyền trong nhà "V200W" trong một buổi lễ đặc biệt vừa qua nhân giải thế giới thứ 36 của FIVB ở Cancun, Mexico. Phải chăng FIVB và Mikasa muốn trận đấu hấp dẫn hơn với những đội bóng sở hữu cầu thủ phát bóng ăn điểm trực tiếp?
FIVB và Mikasa tung thiết kế bóng mới để gây khó khăn cho chuyền 1?
V200W có thiết kế khí động học, giúp cải thiện chuyển động của bóng và giúp người chơi điều khiển tốt hơn. Với khả năng hiển thị nâng cao, quả bóng trong nhà mới sẽ tối ưu hóa chất lượng chơi và tối đa hóa sự phấn khích trên sân.
Bề mặt sợi nhỏ gấp đôi làm ổn định đường bay của quả bóng và tạo thêm khả năng điều khiển cho bóng, trong khi chức năng chống mồ hôi “Nano Balloon Silica” ngăn không cho bề mặt bóng trở nên trơn trượt khi người chơi toát mồ hôi trong trận đấu. Quả bóng vượt quá tiêu chuẩn tương đồng của FIVB và thông qua các giao thức kiểm tra nghiêm ngặt, được thực hiện bởi các đội và câu lạc bộ quốc gia hàng đầu trong sáu tháng qua.
V200W sẽ ra mắt tại World Cup FIVB Volleyball 2019 và thay thế MVA200, lần đầu tiên được sử dụng tại Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008.
Theo thông báo, Chủ tịch FIVB, Tiến sĩ Ary S. Graça F ° cho biết: 
“Mikasa đã cung cấp thiết bị cho FIVB kể từ khi bóng chuyền lần đầu tiên được đưa vào Chương trình Olympic tại Thế vận hội Olympic đầu tiên của Tokyo vào năm 1964, và V200W sẽ là trò chơi chính thức cho Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. 
"Mikasa chia sẻ tầm nhìn của FIVB về sự đổi mới thể thao và tôi tin rằng mối quan hệ liên tục của chúng tôi sẽ đi từ sức mạnh đến sức mạnh khi chúng tôi tiến lên cùng nhau" 
Tổng giám đốc Mikasa  - ông Yuji Saeki nói: 
“Quan hệ đối tác của chúng tôi với FIVB đã tạo mối quan hệ cơ bản với nhau của chúng tôi nhiều năm, và tôi rất vui mừng để khởi động V200W, mà sẽ được nhìn thấy và sử dụng trên toàn thế giới. 
Tôi hy vọng rằng FIVB và Mikasa sẽ chia sẻ nhiều khoảnh khắc tương lai hơn như thế này."
Tuy nhiên, theo chuyên gia bóng chuyền Lê Thân Minh Châu chia sẻ: "Mục đích mỗi lần FIVB và Mikasa thay đổi bóng là để làm khó chuyền một. Tôi nhớ năm 2008, họ cũng thay đổi bóng mới nhưng ở giải vô địch châu Á năm 2009 ở Hà Nội thì AVC mới sử dụng bóng mới đó. Lúc đó, các đội đều khó khăn trong chuyền một. Tôi nhớ là lúc đó đội tuyển Thái Lan rất khôn khi dời hàng sau lên cao, gần vạch 3m để chuyền bằng ngón tay nên đã giúp họ điều chỉnh bóng dễ và thắng giải..."
HOÀNG THANH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn