Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Rộ tin đăng cai giải VĐQG PV Gas 2019: Chuyện đùa của những "ông Trùm"?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 10 19, 2018 0

Rộ tin đăng cai giải VĐQG PV Gas 2019: Chuyện đùa của những "ông Trùm"?
XSKT Vĩnh Long có gặp bất lợi nếu Hà Tĩnh đăng cai giải VĐQG PV Gas 2019...?
Mới đây, gặp lại nhau trong quán cà phê….cóc của xóm, một nhóm người có lẽ trong giới chuyên môn bóng chuyền xôn xao bàn tán khi nghe tin…..hành lang bị lộ ra ngoài:
- Anh nghe gì về chuyện của bóng chuyền Việt Nam chưa?
- Ôi, chuyện bóng chuyền Việt Nam thì thiếu gì, tốt cũng có mà bất ổn cũng đầy. Nhưng thôi, ý ông là chuyện gì?
- Mới đây, “người ta” đã bàn đến chuyện cho phép nơi này, nơi nọ đăng cai giải Vô địch quốc gia năm 2019 rồi đấy.
- Biết lo xa, vậy cũng tốt chứ sao. Không thì cứ như năm 2018 này, không hiểu vai trò điều hành của các sếp kiểu gì mà sau khi công bố lịch thi đấu hồi đầu năm, sau đó lại thay đổi xoành xoạch, từ thời gian cho đến địa điểm, khiến các đội cứ nháo nhào. Này nhé, đầu năm lịch ghi Bến Tre đăng cai vòng chung kết Giải Vô địch quốc gia, sau đó lẳng lặng như kiểu “đi đêm” để chuyển sang Đắc Lắc (tháng 12) mà không thông báo câu nào nếu Bến Tre không gọi điện thắc mắc. Rồi vòng bán kết giải hạng A (Đông Anh – Hà Nội), giải Trẻ Cúp các CLB (Vĩnh Long) đều thay đổi thời gian...Đặc biệt là Cúp Đạm Cà Mau 2018 lúc thì nói hủy lúc thì nói tổ chức địa phương này, cuối cùng mới chốt lại là ở Đak Nông... Buồn cười nhất là chuyện nếu như vướng bận một lý do chính đáng trong hệ thống thi đấu quốc gia hay sự kiện chính trị của đất nước nào đó thì không nói, đàng này là hồi đầu năm, Bến Tre là địa phương đầu tiên xin đăng cai Giải Trẻ Cúp các CLB nhưng không hiểu vì lý do gì, mấy sếp nhà ta lại chuyển sang Vĩnh Long để rồi sinh ra chuyện dở khóc, dở cười: Vĩnh Long đúng ra tổ chức giải Quốc tế của địa phương, liên đoàn “lùi bước” của giải Trẻ này và sau cùng lùi tiếp 2 ngày do cả nước tổ chức quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Mà đã lùi thì vướng tiếp vòng chung kết giải hạng A. Thế là dồn lịch, mỗi ngày thi đấu 7 trận từ 9 g sáng cho đến đêm, yêu cầu các đội trẻ phải thi đấu “trối chết”. Nhiều người hiểu chuyện cho rằng, Vĩnh Long tổ chức giải do địa phương ấn định lịch là chuyện của Vĩnh Long. Riêng giải trẻ Cúp các CLB nếu thấy bị động thì liên đoàn phải chủ động chuyển sang địa phương khác phù hợp với lịch đấu do mình ấn định từ trước thì mọi chuyện sẽ suôn sẻ. Từ đó mới lộ ra cái “tài” điều hành của mấy sếp nhà mình như thế nào.
- Dài dòng quá, thôi tóm gọn chuyện ông vừa nói lúc đầu đi, ai được đăng cai giải VĐQG 2019?
- Nghe nói vòng 1 thì Hà Tĩnh và Ninh Bình, còn vòng 2 thì Long An và Tây Ninh, ông ạ.
- Sao mọi năm chờ thi đấu xong giải Vô địch quốc gia mới bàn đến chuyện tổ chức giải năm kế tiếp thế nào, năm nay “người ta” lại chủ động đến bất ngờ thế?
- Đó mới là chuyện đáng nói. Đáng nói ở chổ, Hà Tĩnh là 1 trong 4 đội chuẩn bị dự vòng chung kết ngược, thế mà “người ta” đã dọn sẳn mâm cho địa phương này đăng cai vòng 1 năm sau (!?). Phải chăng mấy sếp muốn tung thông điệp cho các đối thủ của Hà Tĩnh và cả Ban Tổ chức vòng chung kết, giám sát, trọng tài là họ phải tỏ ra biết điều một tý để còn tồn tại trong tổ chức này. Và biết đâu cũng giúp tạo đòn tâm lý ức chế cho các đối thủ của Hà Tĩnh khi phải tự hiểu đàng nào anh cũng lâm vào thế bất lợi trong từng cuộc đối đầu với đội bóng đã có sự “chống lưng” này.
- Ông nói thế tôi cũng chưa chịu lắm. Chuyện đăng cai là một lẽ, chuyện Hà Tĩnh có trụ hạng hay không lại là lẽ khác. Giả như Hà Tĩnh xuống hạng A thì địa phương này không có quyền xin đăng cai tổ chức giải Vô địch quốc gia để phục vụ cho khán giả à?
- Thôi, xin ông bớt ảo tưởng bằng cái mớ lý luận của những kẻ ngụy biện lại. Ông rớt hạng thì có “ma” nó đến mà xem thi đấu, tiền của tổ chức giải đem đổ biển à? 
- Thế thì quá thối nát rồi. Ủa, thông tin này có thật hả?
- Thì tôi cũng nghe nói thôi. Nghe nói câu chuyện này ở bên lề. Người ta bàn trong lúc trà dư tửu hậu nên có thể chỉ là chuyện đùa tựa chuyện “Cá tháng Tư”.
- Anh làm tôi sợ mất hồn. Mà thôi, cầu mong chỉ là chuyện đùa. Bởi năm 2019 là năm cuối nhiệm kỳ của Liên đoàn khóa này. Hy vọng đừng để xảy ra thêm những chuyện không giống ai nữa.
Ảnh: DƯƠNG THU
NGƯỜI BUÔN CHUYỆN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn