Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Nghịch lý ở VCK giải hạng A toàn quốc 2018: Tự lấy đá ghè chân mình?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 10 25, 2018 0

VCK giải hạng A toàn quốc 2018: Tự lấy đá ghè chân mình?
Kinh phí khó khăn và nguyên tắc như nữ TPHCM cũng gặp nhiều khó khăn!
Vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2018 diễn ra tại Bắc Ninh (từ 21/10 đến 28/10) lại xuất hiện thêm một câu chuyện là đề tài bàn luận, thậm chí gây tranh cải, không chỉ từ những người đang làm nhiệm vụ chỉ đạo, thi đấu tại đất Kinh Bắc trong những ngày qua.
Chỉ có điều chẳng lạ song vốn thường….thấy không riêng ở lĩnh vực thể thao: trong cuộc họp không bàn luận, ra ngoài lại râm ran (!?).
Số là, giải được thông báo diễn ra từ ngày 20 đến 29/10/2018. Tuy nhiên, có lẽ do giải trẻ Cúp các Câu lạc bộ tại Vĩnh Long đến ngày 19/10 mới kết thúc nên Ban Tổ chức đã lùi vòng chung kết lại 1 ngày nhằm giúp các đội có HLV, VĐV thi đấu giải trẻ kịp di chuyển ra Bắc để hội quân. Âu đó cũng là điều hợp lý và không trái với quy định về quỹ thời gian đã được thông báo.
Có điều trong rủi có may, mới đầu có thông tin cả hai đội nam, nữ Hà Nội đều xin rút lui nhưng vào giờ chót, chỉ mỗi nữ Hà Nội của HLV Nguyễn Thị Hiền vắng mặt, nên vòng chung kết giải năm 2018 còn 4 đội nữ và 5 đội nam tham gia.
Số đội ít đi, kéo theo số trận đấu giảm xuống là điều tất yếu, còn 20 trận thay vì 24 trận (chỉ 16 trận vòng bảng – 6 nữ, 10 nam, thay vì 20). Thế nhưng, dù biết trước thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh rằng ngày 27/10/2018 sẽ được địa phương xin tạm dừng giải để tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh nhưng không hiểu vì lý do gì, các nhà tổ chức lại “chẻ” lịch đấu đến 7 ngày khiến các đội (trừ đội xếp thứ 5 vòng bảng giải nam) phải “ngồi chơi, xơi nước” – đội thêm khoản kinh phí không đáng tốn kém để chờ thi đấu xếp hạng 1 – 4 vào ngày cuối cùng, 28/10/2018.
Cũng không hiểu vì lý do gì, với một địa phương như Bắc Ninh đã có kế hoạch từ trước, tổ chức Đại hội TDTT địa phương vào ngày 27/10/2018 nhưng Ban Tổ chức không thương lượng để tổ chức vòng chung kết vào thời điểm thích hợp hơn, hoặc chuyển địa điểm thi đấu về một số vùng lân cận, như các Nhà Thi đấu Đông Anh, Gia Lâm hay Sóc Sơn (Hà Nội)? 
Nếu các nhà tổ chức có chủ ý và quyết liệt bảo vệ chính kiến, không tiếp tục có thêm những “bước lùi” về điều này – tương tự như đối với Ban tổ chức Vĩnh Long ở giải Trẻ Cúp các CLB, thì chắc hẳn phía Bắc Ninh sẽ phải tự điều chỉnh lịch hoạt động để giúp đội bóng nữ Kinh Bắc có lợi thế sân nhà trong cuộc đua giành chiếc vé duy nhất thăng hạng mùa sau ở giải nữ.
Và điều khó hiểu tiếp theo, tại sao vòng chung kết giải hạng A năm 2017 tại Bến Tre với đầy đủ 5 đội nam, 5 đội nữ, cũng các nhà tổ chức này nhưng họ vẫn có thể xếp lịch thi đấu trong 6 ngày (từ 17/8 đến 22/9/2017), gồm 5 ngày thi đấu vòng đấu bảng (mỗi ngày 4 trận - 2 nam, 2 nữ) và ngày sau cùng thi đấu xếp hạng (4 trận - 2 nam, 2 nữ) thì tại sao ở vòng chung kết 2018 tại Bắc Ninh lại không thể? 
Nhiều người cho rằng, nếu – lại “nếu” như thế, đáng ra giải ở Bắc Ninh vốn có ít đội, ít trận đấu hơn được diễn ra trong 6 ngày liên tục (5 ngày vòng bảng và 1 ngày vòng xếp hạng), từ 21 đến 26/10/2018 – thì sẽ vẹn cả đôi đường: các đội tham dự ra về không mất thêm thời gian chờ đợi, kinh phí phát sinh không đáng và Bắc Ninh vẫn tổ chức Đại hội TDTT của địa phương theo kế hoạch đã định.
Với quá nhiều điều khó hiểu và không ít từ “nếu”, chẳng hiểu các nhà tổ chức nghĩ gì về khả năng quản lý, điều hành một sự kiện thể thao không quá phức tạp như thế này?
Ảnh: TRẦN HIỀN
TRẦM KHA

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn