Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10), HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ được tặng bằng khen "Người đàn ông điểm 10"...?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 10 17, 2018 0

Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10), HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ được tặng bằng khen "Người đàn ông điểm 10"...?
Sáng qua (17/10), Công Đoàn Sở VH-TT&DL tỉnh Long An đã tổ chức họp mặt tặng quà cho các chị em phụ nữ nhân ngày phụ nữ Việt Nam (20/10). Đặc biệt, trong đó có trao giải thưởng "Người đàn ông điểm 10" và HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ của CLB VTV Bình Điền Long An cũng được tặng bằng khen.
Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10), HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ được tặng bằng khen "Người đàn ông điểm 10"...?
Nữ HLV phó Ngô Thị Vàng (Bìa phải - đội tuyển trẻ nữ Bình Điền Long An) nhận quà ngày phụ nữ Việt Nam (20/10)

Vậy giải thưởng "Người đàn ông điểm 10" là gì? 

Vào khoảng 2007, trong một lần xét danh hiệu “Phụ nữ 2 giỏi”, một anh trong cơ quan Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh Long An “so bì”, đại ý: Mấy chị phụ nữ năm nào cũng được xét tặng danh hiệu, còn cánh đàn ông thì không được gì. Có một chị hưởng ứng: Vậy thì, tại sao không! Để rồi vào năm sau, trong các danh hiệu thi đua của Công đoàn cơ sở (CĐCS) KBNN tỉnh Long An, người ta thấy có danh hiệu “Nam giới điểm mười”, được Tổ Nữ công cơ quan đề xuất thực hiện. Cuối năm ấy, trong lần kiểm tra thi đua các CĐCS trực thuộc, một chị ở CĐ Viên chức tỉnh lấy làm thú vị với chuyện “Nam giới điểm mười” ở CĐCS KBNN. Sau đó, mô hình này được thực hiện trong CĐ Viên chức, rồi trở thành phong trào thi đua của đàn ông (đã có vợ) trên toàn tỉnh Long An từ năm 2010. Ban đầu mô hình do tổ chức CĐ phụ trách, sau này là Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ.
Là nơi “phát tích” của mô hình “Nam giới điểm mười”, đàn ông ở KBNN tỉnh Long An luôn “thi đua” đạt điểm rất cao. Trong năm 2014, trong tổng số 24 đàn ông trong cơ quan, có đến 22 người đạt điểm tối đa (điểm 10),còn lại 2 người đạt 9 - 9,5 điểm. Đó cũng là 22 anh liên tục 5 năm liền đạt danh hiệu “Nam giới điểm mười”. Đông đảo nam CBCC ở đây đạt danh hiệu “Nam giới điểm mười” đã giúp CĐCS cơ quan liên tục vững mạnh, đóng góp vào sự vững mạnh của cơ quan. 
Có 4 tiêu chí để xét danh hiệu “Nam giới điểm mười” gồm: Thực hiện tốt nghĩa vụ trong gia đình, thủy chung vợ chồng, yêu thương cha mẹ, con cái; Tôn trọng, tin cậy, quan tâm giúp đỡ vợ cùng tiến bộ; cùng chia sẻ, gánh vác trách nhiệm và giữ gìn tổ ấm gia đình; Nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với bản thân và xã hội; Quan tâm giúp đỡ phụ nữ trong cơ quan và ngoài xã hội. 
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn