Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » "Đôi bạn" trọng tài bóng chuyền đang được yêu thích


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 10 21, 2018 0

"Đôi bạn" trọng tài bóng chuyền đang được yêu thích
Trong số những trọng tài bóng chuyền cấp QG hiện nay ở Việt Nam thì 2 trọng tài Nguyễn Minh Mẫn (TPHCM) và Phạm Trung Nghĩa (Bến Tre) đang được đánh giá tốt về chuyên môn và kinh nghiệm. Đây cũng là đôi bạn học cùng khoa chuyên sâu bóng chuyền khóa 16 trường ĐH TDTT TPHCM (1993-1997).
"Đôi bạn" trọng tài bóng chuyền đang được yêu thích
Trọng tài Nguyễn Minh Mẫn (sinh năm 1975) gốc Châu Thành - Tiền Giang sau khi tốt nghiệp ĐH TDTT TPHCM đã ở lại TPHCM để lập nghiệp với nghề dạy học ở trường ĐH XH&NV TPHCM. Anh tham gia khóa học trọng tài bóng chuyền quốc gia chính thức và đầu tiên của LĐBCVN năm 1998 nhưng do công việc và trọng tài TPHCM nhiều nên ít hoạt động, mãi đến năm 2004 mới chính thức tham dự điều hành các giải cấp QG. Trong khi đó, trọng tài QG - Phạm Trung Nghĩa (1976) đến năm 2004 mới bắt đầu học lớp trọng tài bóng chuyền QG và cũng tham gia điều hành ngay đến nay. Sau thời gian tham gia đào tạo các lớp năng khiếu bóng chuyền ở tỉnh Bến Tre, hiện trọng tài Nguyễn Trung Nghĩa đã được chuyển về phòng nghiệp vụ Sở VH-TT&DL tỉnh Bến Tre để tổ chức các giải bóng chuyền trong tỉnh nhà. Đặc biệt, cả 2 trọng tài trên đều cố gắng trao dồi kiến thức khi đã có trình độ thạc sĩ chuyên bóng chuyền. Trọng tài Minh Mẫn học cao học ở Quảng Châu (Trung Quốc) và trọng tài Trung Nghĩa học cao học ở trường ĐH SP TDTT TPHCM.
Nói về nghề trọng tài, cả hai đều chỉ tham gia vì yêu nghề hơn là sống bằng nghề vì trọng tài ở Việt Nam một ngày chỉ được trả công khoảng 200-300 ngàn đồng khi có giải, còn lại phải làm thêm nghề chính khác như giảng dạy. Riêng với trọng tài Minh Mẫn còn có niềm vui là khám phá những địa phương khác của đất nước như giải trẻ toàn quốc ở Bắc Kạn vừa qua, lần đầu tiên anh có cơ hội đến mãnh đất miền Bắc này và cũng chứng kiến sự cuồng nhiệt của khán giả nơi đây cũng rất yêu thích môn bóng chuyền.
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn