Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Bóng chuyền Việt Nam sẽ khởi sắc từ CLB


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 8 06, 2018 0

Bóng chuyền Việt Nam sẽ khởi sắc từ CLB
Bóng chuyền Việt Nam đã tìm lại được sức bật từ CLB khi Sanest Khánh Hòa lọt vào Top 4 châu Á, mở ra hy vọng mang đến tương laitu7o7i sáng nếu có cách làm đúng đắn từ Tổng cục TDTT và LĐBCVN.
Nhiều năm trước, khi futsal đến với sân chơi châu lục, ít ai tin bóng đá trong nhà Việt Nam sẽ khởi sắc từ CLB, nhưng bằng sự đầu tư căn cơ và quyết tâm, cuối cùng những CLB như Thái Sơn Nam, Sanna Khánh Hòa đã gây tiếng vang, sau đó thì đội tuyển futsal Việt Nam đã giành quyền dự World Cup và làm nên nhiều thành tích lừng lẫy khác.
Tình hình cũng như đang bước đầu lặp lại với bóng chuyền khi Sanest Khánh Hòa đến với giải châu Á bằng tinh thần chiến đấu kiên cường và lối đánh biết mình biết ta. Họ đã lần lượt vượt qua nhiều ông lớn để lọt vào bán kết. Lần đầu tiên làm rạng danh và mang lại niềm tự hào cho những người yêu bóng chuyền Việt Nam.
Bóng chuyền Việt Nam sẽ khởi sắc từ CLB
Thành tích này phản ánh đúng năng lực thực sự của chúng ta chứ không hề ăn may. Bởi sau những năm lệt đẹt dưới cái bóng của Thái Lan, thậm chí cả Indonesia ở Đông Nam Á và chỉ lót đường khi ra sân chơi châu Á, có thể thấy chúng ta không phải yếu vì không có lực lượng tốt mà cái chính là nền tảng từ CLB thiếu  đầu tư chiều sâu và đi kèm là giải VĐQG chưa hấp dẫn khiến bóng chuyền Việt Nam không thể phát triển. Hơn nữa, hệ thống đào tạo trẻ của các CLB còn yếu và cơ hội để tập trung huấn luyện nâng cao cũng như cọ sát quốc tế hàng năm chỉ vài trận chưa đủ để nâng tầm. Vì thế, mỗi khi ra nước ngoài thi đấu, sự tự ti mặc cảm đã tạo ra một lối chơi vô hồn, một tâm lý thiếu ổn định, đó là chưa kể nhiều lúc tự mình làm yếu mình.
Đơn cử như trận tranh hạng ba chiều qua, dù đối thủ Pakistan có thể lực rất tốt, chiều cao bình quân đến 1m96 và có 5 VĐV trên 2m, nhưng đội bóng phố biển, hầu hết là VĐV trẻ như: Quốc Đoàn, Văn Tiên, Triển Chiêu, Tấn Đạt...đều ở trong độ tuổi 21-23, chiều cao bình quân 1m87 lại chơi tâng bừng, liên tục dẫn trước các ván 1 và 3 và giành co ở ván 5 (16/16), sau đó để thua chung cuộc 2-3. Nếu trong đội hình Sanest Khánh Hòa vẫn còn 2 cầu thủ chủ lực Từ Thanh Thuận và Huỳnh Trung Trực (Do phải buộc tập trung ĐTQG gấp gáp) thì chưa chắc Sanest Khánh Hòa đã đánh mất chiến thắng.
Sự khởi sắc của CLB Sanest Khánh Hòa tại giải châu Á có thể là viên gạch đầu tiên xây nền móng tại sân chơi châu lục và là cơ hội để bóng chuyền Việt Nam nhìn rõ mình. Chỉ khi nào các CLB phát triển mạnh, có hệ thống chân rết ổn định và một giải VĐQG thực sự lôi cuốn thì bóng chuyền Việt Nam mới có thể "Cất cánh".
Ảnh: AVC
NHỰT QUANG - ĐĂNG KHOA

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn