Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » HLV Bùi Quang Ngọc: Một cá tính mạnh mẽ - Một tấm lòng hiếu thảo


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 6 13, 2018 0

HLV Bùi Quang Ngọc: Một cá tính mạnh mẽ - Một tấm lòng hiếu thảo
Nói đến HLV Bùi Quang Ngọc, nhiều trọng tài và giám sát đều "ngán" vì cá tính mạnh mẽ của ông trong chỉ đạo trận đấu. Các học trò thì sợ và phục tài điều "binh khiển tướng" của ông trong thi đấu. Nhưng phía sau sàn đấu bóng chuyền, nhiều người còn thán phục tấm lòng hiếu thảo của ông với người cha già...!!!
"Sinh - Lão - Bệnh" là điều tất yếu trong qui luật cuộc sống nên bố của HLV Bùi Huy Ngọc đã bệnh hơn 10 năm qua và 3 năm gần đây thì trí óc không còn minh mẫn để tự sinh hoạt nên HLV Bùi Quang Ngọc phải chăm sóc: tắm, giặt, vệ sinh...cho bố. Hàng ngày, ông đều chăm chỉ dìu bố đi dạo trong phòng để vận động cơ thể. Nhiều người sẽ ngạc nhiên vì ông đang dẫn dắt đội tuyển nam Long An thì thời gian đâu để lo cho bố...? Đó là điều chứng minh cho tấm lòng của ông với bố vì khi nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển nam Long An, điều đầu tiên là ông phải chạy khắp TP Tân An tìm thuê một căn nhà để đưa bố xuống Long An nhằm thuận lợi cho việc chăm sóc. Và hiện nay, do sân Long An đang sữa chữa nên đội nam Long An phải thuê sân và nhà khách của trường ĐH TDTT TPHCM (Thủ Đức) để tập luyện và sinh hoạt thì ông cũng thuê một căn phòng để đưa bố cùng theo.
Nếu biết được, gia đình ông cũng đông đúc với 4 chị anh em nhưng ông vẫn giành phần nuôi dưỡng bố vì ông là con trai trưởng. Nhiều người rất cảm động khi thấy ông một mình xách giỏ đi chợ, về nhà cặm cụi nấu ăn cho bố và chăm từng miếng ăn, muỗng sữa cho bố đều rất cảm động.
Nhưng không vì việc riêng mà ông thiếu trách nhiệm với công việc, đội tuyển Long An dưới sự huấn luyện của ông đã từng vào chung kết cúp quốc tế Vĩnh Long mở rộng 2017 và giải VĐQG PV Gas 2017 và 2018 đều dễ dàng trụ hạng thành công. Đây quả là người đàn ông tài năng và hiếu thảo nhất trong làng bóng chuyền Việt Nam.
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn