Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » HLV Bùi Huy Châm (TPHCM) - "Kỷ lục gia" của bóng chuyền Việt Nam


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 6 02, 2018 0

HLV Bùi Huy Châm (TPHCM) - "Kỷ lục gia" của bóng chuyền Việt Nam
Lâu nay, trong làng bóng chuyền Việt Nam bàn tán thông tin về HLV Bùi Huy Châm (TPHCM) đang là "kỷ lục gia" về việc dẫn dắt các đội bóng chuyền trong và ngoài nước với số lượng hơn 60 đội...? Nhiều người cho rằng khó tin vì nếu tính tuổi của ông thì không tưởng nhưng...
Khi có dịp trò chuyện với ông Bùi Huy Châm, BCSG.O đã đặt lại vấn đề này, ông vui vẻ cho biết: "Điều đó không quan trọng vì tôi đam mê với công việc nên có những chuyện chỉ mình tôi biết..." Nhưng thật sự, những thông tin BCSG.O tìm hiểu thì điều đó là khả thi. Bởi với hơn 40 năm làm công tác huấn luyện từ khi tốt nghiệp trường ĐH TDTT Từ Sơn, con số này không phải quá chênh lệch vì BCSG.O từng chứng kiến những ngày đầu ông trở lại với bóng chuyền TPHCM năm 2014. Ông đã dẫn theo luôn 2 đội tuyển nam và nữ Vĩnh Long lên nhà thi đấu Rạch Miễu (Phú Nhuận) để hỗ trợ chuyên môn nên lúc đó đã có hiểu lầm là ông cùng lúc huấn luyện cả 3 đội TPHCM, Vĩnh Long nam và nữ. Nhưng thật chất là do đam mê với công việc, khi chia tay với Vĩnh Long , ông muốn hoàn tất các bài giáo án để 2 đội không bị đức đoạn đột ngột. 
HLV Bùi Huy Châm (TPHCM) - "Kỷ lục gia" của bóng chuyền Việt Nam
Trở lại với kỷ lục của ông, thì đội bóng đầu tiên ông huấn luyện là Binh chủng Hải quân năm 1973, tiếp theo là binh chủng thiết giáp, binh chủng bộ binh... Sau đó, ông vào TPHCM dẫn dắt hàng loạt các đội bóng Quân Đoàn 4, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, An Giang, TPHCM. Sau đó, ông du học tiến sĩ ở Bungary và tiếp tục làm công tác huấn luyện cho các đội bóng ở đây. Nhưng theo ông cho biết, ở Bungary không phải huấn luyện như bóng chuyền Việt Nam mà họ thường thuê các HLV theo từng chuyên mục như: chiến thuật, thể lực, tâm lý, chiến lược...trong từng giai đoạn nên những HLV như ông chỉ phụ trách công việc 2-3 tháng là xong nhiệm vụ. Đó là lí do vì sao mà ông được làm việc với rất nhiều đội bóng. Riêng chỉ có đội nam TPHCM là ông gắn bó lâu nhất gần 4 năm (2014 - đến nay). 
Thật sự, HLV Bùi Huy Châm là một con người đam mê công việc dù điều đó cũng làm cầu thủ mệt mỏi. Vì 5 giờ sáng ông đã thức dậy để chuẩn bị giáo án và có lúc, cầu thủ TPHCM cũng phải dậy theo để tập thể dục nên có thời điểm, đội nam TPHCM tập đến 3 buổi một ngày (5g sáng - 8g sáng và 15g chiều). Mà ông đã làm việc thì luôn hết mình dù đó chỉ là một giải đấu giao hữu, ông cũng la hét các học trò phải tập trung từng pha bóng, nếu đội thua, có khi ông thức đến 2-3g sáng để nghiên cứu lại từng đường bóng thua trên kênh youtube. Vì vậy, thời điểm năm 2015 đội nam TPHCM từng đạt kỷ lục vô địch 5 giải đấu tập huấn: Cúp Sanatech Bến Tre, Cúp Arirang Vĩnh Long, Cúp TPHCM mở rộng...và giúp bóng chuyền TPHCM lấy lại vị trí số 1 VN sau 17 năm.
Chính vì tinh thần say mê công việc của ông nên từ BHL đến các cầu thủ TPHCM không ai dám bê trễ trong tập luyện. Do đó, dù lực lượng không quá "khủng" lại nằm trong bảng "tử thần" nhưng tinh thần của TPHCM đã giúp họ đánh bại dàn cầu thủ đắt giá của Tràng An Ninh Bình và làm ĐKVĐ Sanest Khánh Hòa phải khóc hận vì văng khỏi VCK giải VĐQG và cúp Hùng Vương 2018.
Ảnh: BẢO TOÀN
HOÀNG LAI

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn