Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Xem lịch thi đấu của các tuyển thủ nữ Thái Lan mà phát thèm…?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 5 02, 2018 0

Xem lịch thi đấu của các tuyển thủ nữ Thái Lan mà phát thèm…?
Trên website của Liên đoàn bóng chuyền châu Á, có bài giới thiệu về lịch thi đấu của đội tuyển nữ Thái Lan ở giải Volleyball Nation League (VNL) trong 5 tuần. Điều đáng nói là họ được cọ sát với các đối thủ tầm thế giới và Olympic như: Trung Quốc, Serbia, Nga, Hà Lan, Hoa Kỳ, Dominica…Nhìn lại ĐTQG nữ Việt Nam thì cũng chỉ quanh quẩn “ao làng” mà còn thua tan nát Indonesia, Philippines. BCSG xin giới thiệu sơ lịch thi đấu của đội tuyển nữ Thái Lan để bạn đọc hiểu rõ vì sao họ luôn hơn chúng ta.
Huấn luyện viên Danai Sriwacharamaytakul của đội tuyển nữ Thái Lan tin tưởng rằng huấn luyện sức mạnh của Thái Lan trong việc chuẩn bị cuối cùng cho giải bóng chuyền quốc gia mở rộng (Volleyball Nation League – VNL)  đã đưa đội hình đội tuyển nữ Thái Lan đi đúng hướng.
Đối với Thái Lan, để cạnh tranh ở VNL sẽ không phải là một nhiệm vụ khó khăn vì họ phải đối mặt với vấn đề di chuyển đường dài và những đối thủ đáng gờm trong16  đội bóng chuyền chỉ vỏn vẹn 5 tuần, sẽ bắt đầu sơ bộ vào ngày 15 tháng 5 năm 2018.
Thái Lan sẽ lần đầu tiên đến Ekaterinburg để tiếp đón các nước Nga, Hà Lan và Argentina trong bảng 1 từ ngày 15 đến 17 tháng 5 trước khi đối đầu với Trung Quốc, Serbia và Ba Lan trong bảng 7 ở Macao từ ngày 22 đến 24 tháng 5.
Trong tuần thứ ba và thứ tư, Thái Lan sẽ quay trở lại sân nhà, để cạnh tranh với Đức, vô địch thế giới Hoa Kỳ và Cộng hòa Dominica ở Bangkok trong bảng 11 từ ngày 29 và 31 và thách thức tiếp theo Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc trong bảng 15 từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 6 tại Nakhon Ratchasima. Đội tuyển nữ Thái Lan sau đó sẽ đi đến Eboli, nơi họ sẽ cạnh tranh với Brazil, Bỉ và Italia trong bảng 19 từ ngày 12 đến 14 tháng 6.
Xem lịch thi đấu của các tuyển thủ nữ Thái Lan mà phát thèm…?
“So với WGP, VNL sẽ là một thách thức lớn đối với chúng tôi. Cuộc thi sẽ khó khăn hơn và lâu hơn, với các đội chơi nhiều trận đấu hơn với các đối thủ mạnh từ gần như cùng cấp. Chúng ta phải cố gắng hết sức để biến tính cạnh tranh nặng nề thành một lợi thế. Danai cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, chúng tôi cần sức mạnh phi thường và quyết tâm hơn nữa để hoàn thành mục tiêu của chúng tôi trong suốt 5 tuần thi đấu cạnh tranh.
“Các chuyến bay đường dài có thể là một yếu tố có ảnh hưởng ảnh hưởng đến hiệu suất của những con người nhỏ như Thái Lan. Hơn nữa, nó cũng sẽ là một nhiệm vụ khó khăn cho đội ngũ của chúng tôi để chơi với nỗ lực tối đa của họ trong năm tuần. Vì vậy, để đạt được một mục tiêu thành công, chúng tôi cần một đội ngũ quản lý tuyệt vời và tổ chức làm việc mạnh mẽ có thể cần thiết nhất.
"Năm nay, chúng tôi nằm trong tất cả các bảng khó khăn ở VNL, nhưng bảng 7 ở Macao là khó khăn nhất với sự hiện diện của hai đội hàng đầu trong Thế vận hội Rio, Trung Quốc và Serbia. Ba Lan cũng có những cầu thủ cao với khả năng phòng thủ tốt và các cuộc tấn công mạnh mẽ. Kỳ vọng của chúng tôi không thể cao trong bảng đấu này, nhưng chúng tôi hứa sẽ cố gắng hết mình.
“Bốn bảng còn lại cũng rất khó khăn, nhưng may mắn thay, chúng tôi có hai điểm dừng ở nhà lần này có thể giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi khi di chuyển đường dài. Thi đấu ở nhà sẽ giúp nâng cao tinh thần của người chơi. Khi được cổ vũ bởi những người hâm mộ gia đình, các cầu thủ của tôi luôn luôn có được phong cách tốt ngoài mong đợi. Đó là lý do tại sao tôi lạc quan, chúng tôi sẽ có kết quả tốt hơn tại sân nhà ở bảng 11 và bảng 15. Theo như tôi đang quan tâm, trong khi thi đấu ở nước ngoài, đội của tôi chỉ sản xuất 80% những gì họ thực sự có nhưng ở nhà, màn trình diễn của họ đang được cải thiện trong những bước nhảy vọt nhờ khán giả cổ vũ khán giả, ”anh nói thêm.
Danai nói rằng các cầu thủ của anh tập trung vào cuối tháng 3 để tập luyện chuyên sâu để chuẩn bị cho VNL, khiến anh và huấn luyện viên làm việc chăm chỉ hơn trong việc xây dựng một đội Thái Lan cân bằng.
Xem lịch thi đấu của các tuyển thủ nữ Thái Lan mà phát thèm…?
“Các cầu thủ của tôi đã thi đấu cho các câu lạc bộ của riêng họ ở Liên đoàn Thái Lan và hoàn thành chiến dịch của họ vào giữa tháng 3, cho phép chúng tôi chỉ có một tháng rưỡi để tập luyện toàn đội. Vì vậy, chúng tôi phải làm việc tích cực để chạy đua với thời gian - tuyển dụng và đào tạo tài năng trẻ để bắt kịp với tiến bộ tiên tiến mà các cầu thủ cao cấp đã thực hiện. Họ phải đưa ra quyết định độc lập, học hỏi lẫn nhau một cách nhanh chóng và có kỹ năng đúng khi tập luyện cùng nhau. Để đảm bảo mọi thứ được thiết lập hoàn toàn trước khi bắt đầu VNL, chúng tôi phải làm cho hệ thống nhóm của chúng tôi trở nên mạnh mẽ. Những gì nó thực sự cần cho sự thành công của nhóm chúng tôi là một nhóm các cầu thủ tài năng, được tổ chức theo những cách thực sự để họ tỏa sáng trên sân.
Một công cụ rất cần thiết cho một thành công của Thái Lan, Danai cho biết, là tinh thần đồng đội cũng như chiến thuật và kỹ thuật người chơi thu được trong khi đào tạo với nhau dưới sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ huấn luyện viên tâm huyết.
THANH THANH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn