Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Vĩnh biệt TS Huỳnh Thúc Phong - Một trái tim cháy bỏng với bóng chuyền đã tắt!


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 5 24, 2018 0

Vĩnh biệt TS Huỳnh Thúc Phong - Một trái tim cháy bỏng với bóng chuyền đã tắt!
Dù biết rằng căn bệnh của tiến sĩ Huỳnh Thúc Phong (Cựu HLV trưởng các đội bóng chuyền nam Dệt Thành Công, Công an TPHCM, Sanest Khánh Hòa, ĐTQG...) rất khó chữa, nhưng tôi vẫn mong có một phép màu để giúp ông khỏe mạnh, để hòa cùng nhịp thở sôi động của bóng chuyền Việt Nam nhưng...
Nhận tin ông ra đi, dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng tôi vẫn không nguôi nổi buồn suốt hôm nay để giờ mới có thể viết lên những dòng tâm sự này. Sáng nay (24/5), tiến sĩ Bùi Huy Châm (HLV trưởng đội nam TPHCM) mới tâm sự với tôi: "Huỳnh Thúc Phong là một cầu thủ chuyền hai rất giỏi khi còn thi đấu những năm 80. Khi đó, anh ta đã có ý thức và đam mê với nghề khi chăm chỉ học hỏi và nghiên cứu. Tôi nhớ, lúc đó chưa có máy vi tính mà chữ tôi thì xấu nên khó ai đọc được, vậy mà khi tôi biên soạn tài liệu giảng dạy nhờ anh ta chép lại thì anh ta sẳn sàng nhận trách nhiệm, chỉ để có cơ hội được tìm hiểu kiến thức mới cho nghề của mình...." Nhờ vậy, khi chuyển qua vai trò HLV trưởng đội nam Dệt Thành Công, tiến sĩ Huỳnh Thúc Phong đã nhanh chóng nắm bắt các phương pháp chiến kỹ thuật nhuần nhuyễn, để tạo nên một thương hiệu Dệt Thành Công làm mưa làm gió ở giải VĐQG thời đó. Trong số những học trò thành công của ông thì Ngô Văn Kiều là một phát hiện và được ông giới thiệu ra nước ngoài thi đấu đầu tiên. Ngoài ra, nhiều lứa HLV trưởng ở giải VĐQG như: Triệu Tử Thiên (Sanest Khánh Hòa), Mai Văn Điều (Bến Tre)...được ông truyền thụ tận tình để trở thành một HLV chuyên nghiệp Việt Nam.
Vĩnh biệt TS Huỳnh Thúc Phong - Một trái tim cháy bỏng với bóng chuyền đã tắt!
TS Huỳnh Thúc Phong bên gia đình và đồng nghiệp chúc mừng
Khi đang nghiên cứu sinh với niềm đam mê bóng chuyền, ông phát hiện mình bị bệnh hiểm nghèo. Ông chia sẻ: "Lúc đó, tôi bị sốc và muốn buông xuôi tất cả nhưng sau khi tĩnh tâm lại, tôi muốn tranh thủ thời gian ít ỏi để hoàn thiện nghiên cứu của mình để truyền lại cho các bạn sinh viên sau này. Mong đó là một đóng góp bổ ích với nghề và niềm đam mê của mình..." Vượt qua những cơn mệt mỏi, ông cũng hoàn tất nghiên cứu khoa học về bóng chuyền và trở thành một tiến sĩ chuyên về bóng chuyền. Không dừng ở đó, tiến sĩ Huỳnh Thúc Phong đã chọn BCSG Online để gửi gắm những bài viết rất tâm huyết để giới thiệu với bạn đọc yêu thích môn bóng chuyền những kiến thức về kỹ thuật, chiến thuật, tâm lý mà ông theo dõi ở ĐTQG và giải VĐQG. Đặc biệt, ĐKVĐ VTV Bình Điền Long An thành công hôm nay cũng có sự đóng góp tận tình của tiến sĩ Huỳnh Thúc Phong. Bởi khi theo dõi đội thi đấu xong, ông hay gọi điện thoại cho HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ (CLB VTV Bình Điền Long An) để góp ý, động viên để HLV Nguyễn Quốc Vũ điều chỉnh hoặc sửa chữa kỹ thuật một vài cầu thủ. Tất cả đều được ông làm âm thầm vì không muốn ai biết để ảnh hưởng đến người khác. Đối với học trò Triệu Tử Thiên (Cựu HLV trưởng Sanest Khánh Hòa với thành tích 2 lần vô địch cúp Hùng Vương và VĐQG 2017) cũng được ông chia sẻ chuyên môn trong những lúc đội khó khăn. Đó là lí do vì sau vừa trở về từ SEA Games hay vào TPHCM chữa bệnh từ Ngô Văn Kiều hay HLV Triệu Tử Thiên đều tranh thủ qua nhà thăm thầy Huỳnh Thúc Phong vì ai cũng kính mến tài năng, đạo đức và vì niềm đam mê của tiến sĩ Huỳnh Thúc Phong.
Sự ra đi của tiến sĩ Huỳnh Thúc Phong là một mất mác rất lớn cho bóng chuyền Việt Nam và gia đình. BCSG Online xin được chia buồn cùng gia đình tiến sĩ Huỳnh Thúc Phong - Một trái tim cháy bỏng với bóng chuyền Việt Nam.
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn