Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » HLV Erienne Barry (Mỹ): Trái tim tôi mở rộng sau những chuyến đi với BIP


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 5 17, 2018 0

HLV Erienne Barry (Mỹ): Trái tim tôi mở rộng sau những chuyến đi với BIP
Sự xuất hiện của CLB BIP (Mỹ) tại cúp quốc tế nữ VTV9 - Bình Điền 2018 với đẳng cấp vượt trội và những thông tin về hoạt động của CLB BIP trên BCSG Online, đã gây sự chú ý của nhiều bạn đọc. Vì vậy, BCSG Online đã tìm hiểu để tiếp tục gửi đến bạn đọc bài viết của một thành viên sau nhiều năm tham gia cùng chương trình của BIP (Mỹ).
Bài đăng của Erienne Barry. Erienne có bằng đại học Boise State và hiện đang làm việc cho một công ty du lịch nội địa. Cô đã tham gia 4 tour du lịch quốc tế với chương trình Bring It Promotions (BIP) với tư cách là một cầu thủ và một huấn luyện viên. Cô đã kể lại một số ký ức yêu thích của cô và mỗi chuyến lưu diễn đã ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống của cô như thế nào?
HLV Erienne Barry (Mỹ): Trái tim tôi mở rộng sau những chuyến đi với BIP
Tôi đã có cơ hội bắt đầu trải nghiệm chuyến du lịch nước ngoài của mình vào năm 2011 khi tôi mới 16 tuổi. Tôi đã được thi đấu 7 trận đấu cùng CLB BIP. Tôi cùng với 3 đồng đội câu lạc bộ của tôi, đã đi đến Rome, thành phố Vatican, Florence, Venice, Ý và Pula, Croatia. Trước chuyến đi này, tôi chưa từng ở bên ngoài nước Mỹ. Tour thi đấu năm 2011 này đặc biệt thú vị vì nhiều lý do. Một: Tôi đã đi đến các thành phố lớn ở châu Âu, những nơi tôi chỉ nghĩ rằng tôi sẽ thấy trong sách giáo khoa của trường. Hai: Đây là lần đầu tiên tôi được tiếp xúc với bóng chuyền quốc tế có tính cạnh tranh cao. Ba: Đây là chuyến đi và giải đấu bóng chuyền đầu tiên mà tôi đã chơi của mình.
Vào năm 2013, năm cuối cấp trung học của tôi, nhóm của tôi quyết định tham gia một chuyến lưu diễn BIP khác, lần này đến Nicaragua . Chuyến đi này đã thay đổi cuộc đời tôi. Chúng tôi đến thăm San Juan Del Sur, Managua và Granada, Nicaragua. Trải nghiệm không chỉ là một chuyến đi bóng chuyền. Đồng đội của tôi và tôi được yêu cầu mang thêm một chiếc vali đầy quần áo, giày dép, đồ dùng học tập, đồ vệ sinh cá nhân và những nhu yếu phẩm cần thiết khác để quyên góp cho cộng đồng địa phương. Trong chuyến thăm của chúng tôi, chúng tôi đã giúp xây dựng lại và sơn lại một trường học ở San Juan del Sur. Chúng tôi cũng tặng vali của chúng tôi cho những đứa trẻ và gia đình của họ để đến trường. Chúng tôi đọc sách và chơi trò chơi với những đứa trẻ, trong đó cung cấp cho chúng tôi một cái nhìn thoáng qua vào cuộc sống hàng ngày của họ. Có một cái gì đó rất khiêm nhường khi một cậu bé 11 tuổi rất vui mừng và hạnh phúc khi nhìn thấy bong bóng lần đầu tiên. Cảm giác giúp đỡ và mang niềm vui vào cuộc sống của đứa trẻ vẫn còn vang vọng với tôi hôm nay.
Nicaragua là nơi tôi lần đầu tiên thấy rùa con quay trở lại biển. Tôi chơi bóng chuyền trên một sân bê tông bên cạnh bãi biển, trong khi một DJ địa phương chơi nhạc trước hàng trăm người dân địa phương. Chuyến đi này là một trong những yêu thích của tôi bởi vì nó không chỉ là bóng chuyền. Chúng tôi sống cùng với người dân địa phương. Chúng tôi trải qua thói quen hàng ngày của họ, do đó đã giúp tôi mở rộng kiến thức cuộc sống hơn so với khi tôi chỉ ở Mỹ hang ngày. 
Cuối cùng, vào năm 2017, tôi được yêu cầu trở lại một cuộc thi lần thứ 13 ở châu Âu. Chuyến đi này là lần đầu tiên tôi không còn chơi trong đội; bởi vì tôi được trở thành huấn luyện đội Westside U17 và đội BIP Midwest U23 kết hợp để tham quan Vienna, Áo và Maribor, Slovenia. Trong tuần, chúng tôi đi đến Pula, Croatia và Venice, Ý tất cả với BIP. Bây giờ, với tư cách là một huấn luyện viên, tôi đã có thể có được một viễn cảnh mới về chuyến lưu diễn cho bóng chuyền. Tôi đi du lịch ngang hàng với huấn luyện viên mà tôi đã thực hiện 3 chuyến đi đầu tiên với tư cách một người chơi, Eric. Tôi đã trải nghiệm một động lực khác nhau trên chuyến đi này, một trong những cách dẫn đầu thay vì theo dõi. Tôi có thể nhìn thấy niềm vui của họ khác nhau bởi vì tôi đã từng xỏ giày thi đấu như họ. Tôi rất hào hứng cho tương lai của họ trong bóng chuyền và du lịch vì họ có thể nhìn thấy thế giới ở độ tuổi sớm, giống như tôi.
HLV Erienne Barry (Mỹ): Trái tim tôi mở rộng sau những chuyến đi với BIP
Mỗi chuyến đi đều thú vị và khác biệt, từ các thành phố, con người, văn hóa và động lực học nhóm độc đáo. Mỗi thành phố đã có một lượng lớn lịch sử và dân số địa phương đa dạng. Trên tất cả các tour bóng chuyền quốc tế, BIP cung cấp một hướng dẫn viên du lịch song ngữ biết bóng chuyền và chi tiết nội bộ của mỗi thành phố mà chúng tôi đến tham quan. Mỗi chuyến đi đều được tham quan, các món ăn địa phương ngon và sự linh hoạt để khám phá thành phố bằng cách đi bộ. Hay nhất của tất cả, các đội của chúng tôi đã đạt được kinh nghiệm bóng chuyền quốc tế có giá trị.
Tôi rất biết ơn về gia đình của BIP. Tôi đã thấy các phần của thế giới mà tôi chưa bao giờ tưởng tượng được tôi sẽ trải qua. Những chuyến đi này giúp tôi chuẩn bị cho sự nghiệp bóng chuyền của mình tại Đại học Western Michigan và Đại học Boise State. Các chuyến đi BIP đã thay đổi cuộc sống của tôi cho tốt hơn. Họ giúp chúng tôi một cảm giác mới lạ về cuộc sống và bóng chuyền. 
Ảnh: ĐÀO TÙNG
THANH THANH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn