Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Chủ nhà tiến bộ hơn nhưng trận chung kết sẽ là: Giang Tô (TQ) và BIP (Mỹ)...?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 5 14, 2018 0

Chủ nhà tiến bộ hơn nhưng trận chung kết sẽ là: Giang Tô (TQ) và BIP (Mỹ)...?
Ông Nguyễn Văn Hùng (Chủ tịch HĐTT LĐBCVN - Giám sát trọng tài LĐBCVN) gắn bó nhiều năm với cúp quốc tế VTV9 - Bình Điền, là một chuyên gia bóng chuyền giàu kinh nghiệm, đặc biệt là các luật thi đấu và trọng tài. Qua 2 lượt trận với sự xuất hiện đủ 8 đội bóng, TS Nguyễn Văn Hùng đã có vài chia sẻ ban đầu với BCSG Online.
Chủ nhà tiến bộ hơn nhưng trận chung kết sẽ là: Giang Tô (TQ) và BIP (Mỹ)...?
Thưa ông, ở cúp quốc tế nữ VTV9 - Bình Điền đã từng có lần ông cho áp dụng điều luật mới thử nghiệm của FIVB, vậy ở cúp lần thứ 12 này, có điều luật nào mới được áp dụng không?
Chào các bạn. Theo qui định thì sau mỗi lần thế vận hội Olympic thì FIVB thường có những bổ sung hay thay đổi một vài điều luật để phát triển môn bóng chuyền hoàn thiện hơn. Do đó, trong khoảng thời gian từ 2017 đến 2020 sẽ không có thay đổi gì lớn. Vì vậy, cúp quốc tế nữ VTV9 - Bình Điền 2018 sẽ không áp dụng điều luật gì mới.
Vậy qua 2 ngày thi đấu với sự xuất hiện đầy đủ 8 đội bóng, ông đánh giá những đội bóng nào nổi bật nhất?
Rõ ràng, mọi người xem trực tiếp hay qua truyền hình đều nhận thấy là 2 đội bóng Giang Tô (Trung Quốc) và CLB BIP (Mỹ) là nổi bật nhất. Tôi có thể dự báo là đây sẽ là trận chung kết lần này. Riêng các cô gái Mỹ rất đồng đều, với tầm đánh rất cao rất khó đội nào khắc chế nổi nếu họ cống hiến hết mình và đã hòa nhịp sau 1-2 trận gắn kết lại. Họ di chuyển và phối hợp chiến thuật rất linh hoạt. Tôi rất thích cầu thủ Allison Myfield (Số 8 - Mỹ) có lối chơi rất biến hóa. Rõ ràng, họ chính xác là những cầu thủ thi đấu thuê cho các CLB khắp nơi tập trung lại nên có năng lực tốt. Họ chắn tốt, tấn công hiệu quả và thể hiện chiến thuật rõ ràng. Do đó, ở vòng bảng họ gặp nhau chỉ là thăm dò để chuẩn bị cho trận chung kết.
Vậy ông nhận xét như thế nào về cơ hội của đội chủ nhà VTV Bình Điền Long An?
Tôi rất thích thú vì sự tiến bộ của CLB chủ nhà VTV Bình Điền Long An, dù họ có bổ sung cầu thủ Trà Giang nhưng tôi vẫn thấy các cầu thủ trẻ Dương Thị Hên, Kim Thanh... tiến bộ rất tốt. Khả năng phòng thủ và yểm hộ đã chắc chắn hơn các đàn chị. Trước kia, các chị tấn công tốt nhưng phòng thủ không bằng các em cầu thủ trẻ hiện nay.
BCSG Online rất thích hình ảnh các cầu thủ VTV Bình Điền Long An ở ván 1 trận đấu với Est Cola (Thái Lan), khi họ bị áp lực khi đối thủ dẫn 21-24 nhưng vẫn kiên trì gỡ từng điểm để thắng ván đấu quan trọng 27-25, ông nghĩ sao về yếu tố này?
Đó là điều rất chính xác. Trước đây, các đàn chị của họ khi bị dẫn điểm hay đang dẫn điểm mà bị bắt kịp thì thường buông xuôi thua luôn. Nhưng với các em cầu thủ trẻ hiện nay, tinh thần của họ rất kiên cường, họ đã tự tin và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Xứng đáng đây là bản lĩnh của một nhà vô địch nữ Việt Nam.
Xin cám ơn ông!
Ảnh: TRƯƠNG PHÁT - THIÊN HOÀNG
HOÀNG ANH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn