Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » HLV Trương Hữu Vinh: Hy vọng 2 chuyền hai của TPHCM sẽ tạo nét mới


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 3 15, 2018 0

HLV Trương Hữu Vinh: Hy vọng 2 chuyền hai của TPHCM sẽ tạo nét mới
HLV phó Trương Hữu Vinh (TPHCM) từng là tuyển thủ chuyền hai nổi tiếng Đông Nam Á và số 1 VN trong màu áo Dệt Thành Công, Sanest Khánh Hòa...Vậy dưới góc nhìn của ông về vị trí chuyền hai ở giải VĐQG PV Gas 2018 sắp tới như thế nào?
Ông có thể dự đoán sẽ xuất hiện cầu thủ chuyền hai mới nào tỏa sáng ở giải VĐQG PV Gas 2018?
Về nhân tố mới thì tôi nghĩ sẽ không có ai. Vì đây là vị trí quan trọng nên chắc chắn các đội không dám mạo hiểm sử dụng các cầu thủ trẻ mà vẫn ưu tiên các cầu thủ kinh nghiệm. Vì vậy, tôi cho rằng sẽ vẫn là những gương mặt quen thuộc.
Vậy còn 2 cầu thủ chuyền hai trẻ (Trần Hoài Phương - 1993 và Đinh Văn Tú -1994) của TPHCM thì sao?
Tôi không muốn khen "gà nhà" nhưng thật sự HLV trưởng Bùi Huy Châm đã rất mạnh dạn cải tổ vị trí này khi rút "lão tướng" Hà Vũ Sơn ra nhiệm vụ huấn luyện, để sử dụng 2 cầu thủ trẻ Trần Hoài Phương và Đinh Văn Tú ở mùa giải 2018. Tuy trẻ nhưng cả hai đều đã từng là cầu thủ chủ lực ở 2 đội bóng mạnh là Quân Đoàn 4 và XSKT Vĩnh Long. Tôi hy vọng 2 cầu thủ này sẽ tạo nét mới trong mùa bóng 2018.
Còn các đội bóng khác thì sao thưa ông?
Ở vị trí chuyền hai, tôi thấy vẫn không có gì nổi bật. Anh Giang Văn Đức vẫn ổn định, anh Hồng Quân của Biên Phòng thì đã có dấu hiệu chững lại, còn 2 anh Thiện, Tân của Sanest Khánh Hòa cùng Xuân Thanh của Thể Công thì cũng không nổi bật.
Nếu chọn 2 vị trí chuyền hai cho ĐTQG nam trong năm 2018, ông sẽ chọn ai?
Dĩ nhiên, còn phải chờ giải VĐQG PV Gas 2018 diễn ra mới đánh giá chính xác phong độ của từng cầu thủ chuyền hai. Nhưng theo cá nhân tôi thì ngoài Giang Văn Đức của Tràng An Ninh Bình thì cần tạo cơ hội cho các cầu thủ chuyền hai trẻ để làm lực lượng kế thừa, giúp họ tích lũy thêm kinh nghiệm, chứ không nên chọn những người cũ như trường hợp Hồng Quân ở SEA Games 2017.
Xin cám ơn ông về những chia sẻ này.
HLV Trương Hữu Vinh: Hy vọng 2 chuyền hai của TPHCM sẽ tạo nét mới
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn