Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Đoạn kết buồn cho "Ngọc thô" Bích Tuyền


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 1 06, 2018 0

Không chỉ từ chối học bổng 4 năm trị giá đến 200.000 USD tại Trường ĐH bang Oregon, Nguyễn Thị Bích Tuyền cũng bỏ qua cơ hội được trui rèn trong môi trường của đội bóng chuyền nữ thuộc tốp dẫn đầu Hiệp hội Thể thao ĐH Quốc gia Mỹ (NCAA)
Được xem là một "hiện tượng" hiếm có của làng bóng chuyền nữ Việt Nam trong vòng 1 năm trở lại đây, phụ công có sức bật khủng khiếp Nguyễn Thị Bích Tuyền đã góp công quan trọng giúp đội bóng chuyền nữ Truyền hình Vĩnh Long hoàn tất chiến dịch… trụ hạng tại Giải Vô địch bóng chuyền quốc gia 2017.
Mới 17 tuổi nhưng với chiều cao 1,86 m, Bích Tuyền sở hữu cú bật đà kỷ lục 3,13 m và kèm theo đó là những pha tấn công sấm sét ở vị trí phụ công cũng như từ sau vạch vôi 3 m mà sức hủy diệt tương đương các VĐV nam hàng đầu. Làm quen với bóng chuyền khoảng 4 năm nhưng sớm bộc lộ các tố chất bẩm sinh của một VĐV giỏi, Bích Tuyền được đặt rất nhiều kỳ vọng ở đội nữ Truyền hình Vĩnh Long. Chính từ những lý do này, cô nhận được lời đề nghị từ trường ĐH danh tiếng Oregon, theo đó, cô sẽ nhận được học bổng 4 năm tại đây và trong khoảng thời gian theo học, cô sẽ tham gia đội bóng chuyền nữ của trường thi đấu trong hệ thống giải của NCAA.
Thông qua người bạn thân đang làm trợ lý HLV đội tuyển nữ quốc gia của Úc là ông Lê Thân Minh Châu, HLV trưởng Mark Barnard đã gửi email đến Bích Tuyền, giới thiệu sơ bộ về thành tích của đội bóng và những danh hiệu cá nhân của HLV, VĐV đội bóng chuyền nữ Oregon. Ông gửi đính kèm link giới thiệu về ĐH Oregon (thuộc 1% các trường ĐH tốt nhất thế giới) và tha thiết mong muốn Bích Tuyền nhận lời để có thể trở thành một trong những VĐV tấn công hàng đầu bên cạnh khả năng nhận được tấm bằng tốt nghiệp Trường Oregon sau 4 năm học tập và thi đấu.
Trong bối cảnh bóng chuyền nữ Việt Nam đang có dấu hiệu chững lại về trình độ chuyên môn, việc phát hiện và đào tạo những VĐV tiềm năng cần được các CLB đẩy mạnh đầu tư, bên cạnh đó là sự hỗ trợ tích cực nhiều mặt từ phía Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam. Việc để Bích Tuyền đi du học Mỹ đồng thời tích lũy kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao là điều nên làm. Bốn năm không phải là khoảng thời gian dài và nếu hoàn tất chương trình du học, Bích Tuyền khi đó mới bước sang tuổi 21-22, đủ để cống hiến lâu dài cho đội bóng quê nhà.
Chuyên gia Lê Thân Minh Châu - người từng nhận lời hỗ trợ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam về công tác thu thập dữ liệu chuyên môn ở các giải Vô địch bóng chuyền nam châu Á 2017 và Giải giao hữu quốc tế nữ VTV Cup 2017 - tỏ ra rất tiếc nuối xung quanh việc "hiện tượng" Bích Tuyền bỏ lỡ cơ hội du học, thi đấu nước ngoài. Ông đã lên lịch cho một cuộc viếng thăm gia đình VĐV Bích Tuyền để trình bày ngọn nguồn sự việc mà qua đó, HLV Mark Barnard sẽ có mặt ở Việt Nam ngay sau Tết Mậu Tuất 2018 để xúc tiến việc giới thiệu về học bổng trị giá bạc tỉ này.
Tiếc là mọi cố gắng này đều bị bản thân VĐV từ chối. Có người cho rằng có lẽ do áp lực thành tích từ đội bóng cũng như từ sự thúc ép của lãnh đạo ngành thể thao tỉnh nhà. 
Ảnh: TUYẾT SƯƠNG
ĐÔNG LINH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn