Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » 10 sự kiện bóng chuyền Việt Nam năm 2017: Hai đội tuyển nam và nữ thất bại ở SEA Games 29 gây thất vọng nhất


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 1 08, 2018 0


Sắp kết thúc một năm, theo thông lệ thể thao Việt Nam luôn nhìn lại thành bại một chặng đường đã qua. Bóng chuyền Việt Nam cũng cần như vậy. Do đó, sau khi trao đổi với các chuyên gia, HLV, BCSG đã gửi đến bạn đọc 10 sự kiện ấn tượng của bóng chuyền Việt Nam trong năm 2017:
1. Hai đội tuyển nam, nữ Bóng chuyền VN không bảo vệ thành công bộ Huy chương bạc tại SEA Games 29 năm 2017 (Malaysia), khi họ chỉ đều giảnh được bộ Huy chương đồng.
2. Lần đầu tiên sau nhiều năm, Bóng chuyền VN chủ trương thay đổi có tính đột phá về số lượng CLB lên xuống hạng tại giải đấu cao nhất quốc gia: lên 1, xuống 2 đội để tiến đến năm 2019, giải Vô địch quốc gia có 10 đội nam và 10 đội nữ tham gia.
3. Ghế HLV trưởng ĐTQG nữ “mất giá” khi HLV người Nhật – Hidehiro Irisawa rút lui, tiếp đến là HLV Nguyễn Quốc Vũ (VTV Bình Điền Long An) cũng từ chối sau khi đội tuyển nữ VN thất bại tại Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế - Cúp VTV 2017.
4. Việc phong cấp trong tài năm 2017 cho hàng loạt trọng tài Bóng chuyền đã không tuân theo nguyên tắc được quy định: có tình trạng trọng tài quá tuổi, có trọng tài nghỉ làm nhiệm vụ thời gian dài và chưa từng làm trọng tài điều hành bất kỳ trận đấu nào ở giải Vô địch quốc gia.
5. Bóng chuyền Việt Nam lần đầu tiên có hai trọng tài nữ đều được Liên đoàn Bóng chuyền châu Á (AVC) mời làm nhiệm vụ: tại giải Vô địch châu Á nữ (tại Philippines) và SEA Games 29 (Malaysia) năm 2017.
6. Hàng loạt Ủy viên ban chấp hành LĐBCVN khóa VI, nhiệm kỳ 2015 - 2019 không còn tự nguyện tham gia làm nhiệm vụ - do đã mất hoặc nghỉ hưu theo chế độ, nhưng không được tổ chức này tìm người bổ sung, thay thế kịp thời nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động.
7. Chủ công – tuyển thủ quốc gia Trần Thị Thanh Thúy (VTV Bình Điền Long An) lần đầu tiên và là cầu thủ VN duy nhất trong năm được CLB Attack Line mời thi đấu Giải Bóng chuyền chuyên nghiệp ở Trung Hoa Đài Bắc (Đài Loan – TQ).
8. Nhằm nâng chất cho đội ngũ Huấn luyện viên VN, lần đầu tiên Liên đoàn Bóng chuyền quốc tế (FIVB) đã mở Lớp Huấn luyện viên quốc tế bậc 1 (Bóng chuyền trong nhà) tại TP Hồ Chí Minh cho 45 Huấn luyện viên của các Câu lạc bộ trong nước.
9. Phụ công Nguyễn Thị Bích Tuyền (đội nữ Truyền hình Vĩnh Long) được trường ĐH Aergon State (Mỹ) mời tham quan và tặng học bổng gần 200.000 USD trong 4 năm để đào tạo bóng chuyền nhưng chị đã từ chối, đánh mất cơ hội rèn giữa để nâng cao trình độ chuyên môn.
10. Năm 2017 đánh dấu sự thất bại cho cách làm mới của CLB Thông tin Liên Việt Postbabank trong công tác xây dựng lực lượng cầu thủ nữ trẻ tại các tỉnh, thành phía Nam, khi họ thành lập Cơ sở 2 tại phường Trà An, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) có diện tích khoảng 4000 m2 vào ngày 22/2/2017 và tuyển sinh được15 cầu thủ trẻ nữ làm nguồn hậu bị cho đội bóng lừng danh này trong tương lai gần, nhưng sau một thời gian vận hành đã giải tán một cách đáng tiếc vì nhiều lý do khác nhau.
MAI ANH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn