Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Nữ trọng tài Nguyễn Thị Thanh Tuyền (Vĩnh Long) với kỷ lục điều hành 12 trận đấu ở giải vô địch nữ châu Á 2017


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 12 15, 2017 0

Trong các trọng tài bóng chuyền Việt Nam nổi bật nhất là 2 nữ trọng tài Nguyễn Thị Thanh Tuyền (Vĩnh Long) và Nguyễn Thanh Hoa (Hà Nội). Riêng trọng tài Thanh Tuyền đang là gương mặt sáng giá của trọng tài nữ Việt Nam ở đấu trường quốc tế khi cô được AVC tin tưởng giao trọng trách điều hành nhiều trận đấu quan trọng.
Nhưng xuất phát của cô Thanh Tuyền (Sinh năm 1985) là môn bóng đá nhưng môn bóng đá nữ ở Vĩnh Long không phát triển nên cô được khuyên chuyển qua môn bóng chuyền vì sự nhanh nhẹn và khéo léo. Do đó, khi cô đăng ký thi tuyểnvào trường Đại học TDTT TPHCM khóa 26 với môn chuyên sâu là bóng chuyền. Sau đó, cô tiếp tục học chuyên sâu để nâng cao chuyên môn với trình độ Thạc sĩ. Và bắt đầu năm 2009 chính thức tham gia điều hành các giải bóng chuyền trong nước để tích lũy thêm kinh nghiệm bởi phẩm chất không ngừng học hỏi về chuyên môn lẫn ngoại ngữ. Do đó, ở giải vô địch nữ châu Á 2017 vừa qua, trọng tài nữ Thanh Tuyền đã được AVC tin tưởng giao điều hành 12 trận đấu (3 trận trọng tài 1 và 9 trận trọng tài 2). Phấn đấu của Thanh Tuyền sẽ là trọng tài nữ đầu tiên đạt đẳng cấp trọng tài thế giới của FIVB nên cô luôn rèn luyện để chờ cơ hội đăng ký thi tuyển khi có chương trình của FIVB.
Hiện nay, trọng tài nữ Thanh Tuyền còn giữ vai trò là Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền tỉnh Vĩnh Long tổ chức rất tốt giải bóng chuyền quốc tế Vĩnh Long hàng năm của tỉnh, tạo được nhiều uy tín.
Ảnh: TUYẾT SƯƠNG
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn