Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Chủ công Bùi Thị Huệ (PVD Thái Bình) – Tấm gương cho các cầu thủ trẻ Việt Nam


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 12 30, 2017 0

Tôi biết chủ công Bùi Thị Huệ khi cô vào TPHCM tập huấn ở đội tuyển trẻ Việt Nam năm 2002 để chuẩn bị cho giải vô địch trẻ Đông Nam Á và châu Á tại CLB Phan Đình Phùng. Ngay từ lúc đó, tôi đã có ấn tượng với cô bởi 2 hình ảnh: mái tóc cột kiểu “Cây dừa” và tinh thần thi đấu dũng mãnh với lực tay rất mạnh. Một số cầu thủ nữ chia sẻ với BCSG thời đó, họ rất sợ chắn bóng của Bùi Thị Huệ vì bị trúng những cú đánh hết lực của cô là hai bàn tay ê ẩm vì quá mạnh.
15 năm sau, ở VCK giải VĐQG PV Gas 2017 tại Tây Ninh vừa kết thúc, gặp cô trên sân, cô vẫn khoe mái tóc cột hình “Cây dừa” ngộ nghĩnh và duyên dáng. Nhưng lối chơi của cô đã thay đổi từ những cú đánh dung mãnh đã chuyển qua khôn khéo, không mất sức mà buộc các đàn em phải lăn bò ra mới cứu được bóng của cô bỏ nhỏ. Đặc biệt, khả năng phòng thủ của cô trở nên xuất sắc bởi kinh nghiệm và phán đoán trước những đường bóng bay hay thói quen của các tay đánh để di chuyển phòng thủ. Không ít lần Bùi Thị Huệ đã móc bóng lên dễ dàng từ những pha đập bóng sấm sét của đàn em Trần Thị Thanh Thúy (VTV Bình Điền Long An) nhưng lực bất tòng tâm khi đối thủ quá mạnh và đồng đều hơn đội nhà. Tuy nhiên, tôi vẫn thích tinh thần lăn xả và đam mê khi vào sân của cô. Nếu mọi người biết, do tập trung chăm con nên có lúc cô tăng cân hơn 100 kg nhưng khi được thầy Thái Thanh Tùng nhờ giúp đỡ, cô đã cố gắng giãm cân hơn 20 kg để trở lại tập luyện và thi đấu, để vẫn là “linh hồn” của đội bóng PVD Thái Bình.
Trong sự nghiệp thi đấu, chủ công Bùi Thị Huệ đã đoạt chức vô địch giải VĐQG năm 2007 và cùng ĐTQG nữ đoạt 5 chiếc HCB SEA Games.
Bùi Thị Huệ không chỉ là tấm gương phấn đấu của các cầu thủ trẻ Thái Bình và còn là bài học để các cầu thủ trẻ Việt Nam cần học tập.
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn