Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Một quả giao bóng đã làm thay đổi luật phát bóng của bóng chuyền thế giới


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 10 31, 2017 0

Hãy cùng nhìn lại 1 sự kiện trong lịch sử bóng chuyền, từ một quả phát bóng đã làm thay đổi luật phát bóng trong bóng chuyền thế giới, xin giới thiệu bạn đọc BCSG tình huống này qua đoạn Video.
Tại giải Vô Địch Châu Âu năm 1999 tổ chức tại Austria (Áo). Trong trận bán kết giữa Italia (Ý) và Yugoslavia (Nam Tư cũ),  khi tỉ số trận đấu đang là 2-1 và điểm số ván thứ tư đang là 22-21 cho Italia. Yugoslavia giành điểm và quyền phát bóng, chủ công Vladimir Grbic thực hiện 1 quả nhảy phát (jump serve) ghi điểm trực tiếp cân bằng điểm số 22-22. Tuy nhiên, trọng tài lại cho điểm đội Italia vì cho rằng quả bóng đã chạm lưới. Trong khi các VĐV Italia đang chia vui thì các VĐV Yugoslavia phản đối quyết liệt vì cho rằng bóng chưa hề chạm lưới. Italia kết thúc ván 4 với kết quả 25-22 và giành chiến thắng chung cuộc 3-1. Trong trận chung kết giữa Italia và Russia sau đó, Italia cũng giành chiến thắng 3-1 và đoạt ngôi vô địch Châu Âu.
Cú giao bóng của Vladimir đã gây tranh cải
Sau trận đấu, đội tuyển Yugoslavia đã xem lại băng hình và xác định chắc chắn rằng bóng chưa hề chạm lưới, nhiều tranh cải về sự kiện này vẫn tiếp tục sau đó. Sau giải đấu này, FIVB quyết định thay đổi luật về phát bóng: Phát bóng chạm lưới nhưng qua sân đối phương thì trận đấu vẫn tiếp tục. Riêng Vladimir và em trai Nikola Grbic thuộc thế hệ vàng của bóng chuyền Nam Tư cũ sau đó giành huy chương Vàng Olympic Sydney 2000. Hồi tưởng lại những gì đã diễn ra, nhiều người nói vui rằng nhờ ông mà các trận đấu bóng chuyền sau này trở nên hấp dẫn và nhiều bất ngờ hơn. Còn ông thì đáp vui lại rằng “nhưng hãy nhìn lại trận đấu đó trong lịch sử bóng chuyền, chúng tôi lại phải trả giá quá đắt…” 
PHÚ QUỐC (Từ Mỹ)

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn