Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Tân binh nữ Hậu Giang: Nỗi lo sau khi thăng hạng đội mạnh Việt Nam...?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 9 25, 2017 0

Nữ ĐakLak và Hậu Giang cùng chung hoàn cảnh bị đẩy lên... đội mạnh?
Chuyện tân binh nữ Hậu Giang vừa thăng hạng đội mạnh Việt Nam giống một chuyện cười: Một cô gái bị té xuống sông, 5 người trên bờ đang đứng hò hét cứu thì có một người "bay" ầm xuống và vớt cô gái lên. Khi được phóng viên phỏng vấn cho hành động can đảm này, người này thở hổn hển thật thà trả lời: "Cứu người là trách nhiệm nhưng... Tôi chỉ tức đứa nào hồi nãy xô tôi xuống nước thôi" Bóng chuyền Việt Nam cũng từng xảy ra những chuyện bị buộc thăng hạng dù không muốn tương tư đội nữ Hậu Giang, bởi trước đó đội nữ ĐakLak cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy.
Điều dễ hiểu là khi chơi ở giải hạng A thì chế độ sao cũng được, nhưng khi lên đội mạnh thì kinh phí bị tăng lên do phải di chuyển thi đấu, rồi chế độ cho các cầu thủ và HLV cũng phải nâng lên và quan trọng là với lực lượng èo uột mà gặp các đội quá mạnh thì thua nặng quá cũng bị mắc cở và xuống hạng liền thì quê....Từ khi đội nữ Hậu Giang chính thức hình thành vào năm 2009 đến nay chỉ nhận được gói tài trợ duy nhất của một doanh nghiệp trong tỉnh là 100 triệu đồng và chổ ở thì phải trú nhờ nhà của HLV trưởng Phạm Văn Tài...?
Thật ra, do phòng nghỉ của trung tâm HL&ĐT TDTT tỉnh Hậu Giang xuống cấp phải sữa chữa nên ông Phạm Văn Tài (Trưởng bộ môn bóng chuyền) vì đam mê đã giúp một số cầu thủ nữ về ở dãy nhà trọ của gia đình ông ở tạm và nuôi ăn tập. Thậm chí, khi thiếu sân thì ông cũng tận dụng sân cầu lông đang cho thuê của mình để cho đội nữ bóng chuyền Hậu Giang tập luyện.
Dĩ nhiên, Sở VH-TT&DL tỉnh Hậu Giang cũng chi những chế độ đầy đủ cho đội bóng chuyền nữ Hậu Giang nhưng chính sự nhiệt tình của ông Phạm Văn Tài đã giúp duy trì đến cột mốc lịch sử cho bóng chuyền nữ Hậu Giang là thăng hạng đội mạnh vừa qua.
Và từ bây giờ, họ bắt đầu lo cho mùa giải VĐQG PV Gas 2018...
Ảnh: THIÊN HOÀNG
GIANG SƠN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn