Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Nữ HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền - "Người đàn bà Thép" của bóng chuyền Long An


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 9 12, 2017 0

Tôi biết nữ HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền từ năm 2005, khi cô là trợ lý cho HLV trưởng Shimizu (Nhật Bản) của đội bóng chuyền nữ Bình Điền Long An đoạt Cúp Hùng Vương 2005 sau hàng chục năm bóng chuyền Long An thiếu chiếc cúp vô địch. Hình ảnh của tôi lúc đó cô rất bình thường vì dân bóng chuyền mà nhỏ xíu...? Nhưng đó là một sai lầm của tôi, khi sau này, trong vai trò đào tạo và phát hiện cầu thủ năng khiếu, cô đã tạo nên một thương hiệu bóng chuyền nữ của Long An.
Và điều đó được minh chứng với bề dày kinh nghiệm 31 năm đào tạo và huấn luyện bóng chuyền nữ Bình Điền Long An. Một chi tiết thú vị là cô từng xuất thân ở vị trí chủ công dù không mạnh mẽ, bật không cao nhưng độ khéo léo thì rất quái. Sau này cô chuyển qua vị trí chuyền hai cũng rất thành công ở các giải phong trào. Ở thời phong trào bóng chuyền huyện xã phát triển, cô đi đánh chầu còn được khán giả chạy vô tận sân dúi tiền vào tay để khen sau mỗi cú ghi điểm đẹp. Vì vậy, cô bao quát hết các kỹ thuật của các vị trí để truyền đạt cho các học trò. Thậm chí, có 2 năm cô còn được giao đào tạo bóng chuyền nam rồi dẫn đi thi đấu giải quốc gia. Cô chia sẻ: "Nhiều lúc ngại vì đi giải nam toàn các HLV đồng nghiệp là nam chỉ có mình là đàn bà cũng kỳ..." Vậy mà trong 2 năm đào tạo cô đã cho ra lò nhiều cầu thủ chủ lực của đội tuyển nam Long An hiện nay, trong đó cầu thủ nam Hoài Hận trưởng thành để trở thành tuyển thủ QG vừa đoạt HCĐ SEA Games 29 tại Malaysia vừa qua.
Dù ở nhà đào tạo hay ra sân chỉ đạo thi đấu, cô đều rất đam mê và nhiều cảm xúc. Dù kết thúc trận đấu thắng hay bại nhưng trong trận đấu phải thi đấu thật cống hiến và quyết tâm. Vì vậy, cô xứng đáng là "Người đàn bà Thép" của bóng chuyền Long An.
GIANG SƠN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn