Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Giải quốc tế Vĩnh Long lần 5 - HLV trưởng Nguyễn Xuân Dung: "Phấn đấu bảo vệ Cúp vô địch..."


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 9 09, 2017 0

Ngay lần trở về dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ Truyền hình Vĩnh Long đang gặp nhiều khó khăn năm 2016, HLV lão luyện Nguyễn Xuân Dung đã tạo nên làn gió mới cho các cầu thủ trẻ và "Con cưng" Hà Ngọc Diễm. Các cầu thủ trẻ: Bích Tuyền, Nhà Phương... thì tự tin hơn, còn chủ công Hà Ngọc Diễm thì các cú đánh gọn gàng và điểm yếu nhất là chuyền 1 cũng được cải thiện rất nhiều vì sự chăm chỉ tập luyện theo giáo án của HLV trưởng Nguyễn Xuân Dung. Minh chứng cho tài năng của HLV trưởng Nguyễn Xuân Dung là ông đã giúp Truyền hình Vĩnh Long đoạt cúp vô địch lần đầu tiên khi thắng ĐKVĐ Cúp Hùng Vương 2016 - Ngân hàng Công Thương. Liệu ở giải lần 5 - 2017, HLV trưởng Nguyễn Xuân Dung có bảo vệ được danh hiệu này....?
#Thưa ông, ở giải bóng chuyền quốc tế Vĩnh Long lần 5 có gì mới so với năm qua không?
Rõ nhất là có sự xuất hiện của CLB nữ Philippines đã tạo nên nét mới và lạ cho giải để thu hút khán giả đển cổ vũ cho các đội bóng Việt Nam. Vì vậy, lãnh đạo UBND và Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Long cũng quan tâm hơn để giải đấu thành công và quảng bá những nét đẹp của quê hương Vĩnh Long ra quốc tế.
#Vậy còn về chuyên môn của các đội bóng thì thế nào thưa ông?
Chất lượng chuyên môn của các đội bóng cũng có nhiều nét mới: Ngoài đội nữ Philippines thì đội Hóa Chất Đức Giang Hà Nội cũng lần đầu tham dự giải với dàn cầu thủ trẻ, thể hình đẹp và đang trưởng thành. đội VTV Bình Điền Long An so với giải ĐakLak mở rộng có 3 cầu thủ trong độihình chính là Hên, Thanh, Trinh đã trưởng thành cùng các cầu thủ trẻ có tinh thần rất tốt muốn thể hiện chính mình... Về Nam thì CLB nam TPHCM với những thay đổi về lực lượng như Khánh, Hạnh, Tú... cùng tinh thần đang lên cao khi có nguồn tài trợ lớn sẽ có khả năng bảo vệ cúp vô địch, tuyển Vương quốc Campuchia đa số vừa thi đấu ở SEA Games 29 vừa qua là đối thủ xứng tầm để tranh vô địch, Long An thì có "Tướng" mới Bùi Quang Ngọc sẽ rất khó đoán....
#Vậy còn đội ĐKVĐ - Nữ Truyền hình Vĩnh Long thì sao thưa ông?
Chúng tôi không đặt nặng thành tích bằng mọi giá mà chỉ xem đây là cơ hội giao lưu, học hỏi. Nhưng quan trọng là các cháu phải thi đấu cống hiến để phục vụ khán giả và người hâm mộ quê nhà. Về lực lượng thì may mắn tuyển thủ Hà Ngọc Diễm sẽ thi đấu xong giải mới tập trung ĐTQG, cùng với Bích Tuyền, Nhã Phương ... tôi sẽ thử nghiệm một số cầu thủ trẻ để tạo nền tảng cho tương lai bóng chuyền nữ Vĩnh Long.
#Xin cám ơn ông và chúc chủ nhà Truyền hình Vĩnh Long thi đấu thành công!
Ảnh: DƯƠNG THU
GIANG SƠN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn