Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » "Người đàn bà Thép" bật mí về bí quyết để H9 - Ngọc Hoa (VTV Bình Điền Long An) trở thành số 1...?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 9 13, 2017 0

H9 - Ngọc Hoa của CLB VTV Bình Điền Long An và từng thi đấu cho CLB BangKok Glass (Thái Lan) là cầu thủ nữ duy nhất trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của cùng lúc 2 quốc gia: Việt Nam (VĐQG PV Gas) và Thái Lan (T- League). Đến thời điểm này thì đẳng cấp của H9 - Ngọc Hoa không phải bình luận nhưng để phát hiện ra phẩm chất số 1 của Ngọc Hoa từ lúc nhỏ thì chỉ có "Người đàn bà Thép" - Nữ HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền (CLB VTV Bình Điền Long An) là hiểu rõ.
Ngọc Hoa được phát hiện khi cô học lớp 6 ở trường làng mà đã cao 1m62. Khi được "vệ tinh" thông báo, HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền đã lặn lội xuống trường để "xem giò xem cẳng" Ngọc Hoa và ưng ý với đánh giá ban đầu là cô bé này trông rất thông minh.
Thật sự, chiều cao 1m62 của Ngọc Hoa lúc này chưa phải là lí tưởng nhưng trong quá trình đào tạo, HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền rất bất ngờ vì sự phát triển chiều cao đột biến của Ngọc Hoa, cứ 1 chu kỳ là cô cao 3 cm. Quần mới may chưa lâu đã bị ngắn. Vì vậy, HLV Ngọc Hiền rất mừng vì cô bé này sẽ phát triển tốt.
Nhưng chiều cao thể hình chưa phải là tố chất quan trọng để Ngọc Hoa trở thành số 1 mà chính là bản lĩnh từ nhỏ của cô. HLV Ngọc Hiền nhớ lại: "Tôi chỉ mới dạy cháu những kỹ thuật cơ bản đỡ bóng thấp mà em đã dám rủ chị Diệu Châu thi đấu...Khi dẫn các đàn chị cùng lứa với Diệu Châu...thi đấu ở các giải HKPĐ. Những đàn chị của Ngọc Hoa thì lo lắng, sợ vô sân thì Ngọc Hoa ngồi bên cạnh cứ năn nỉ tôi cho vào sân thi đấu và sẳn sàng phát bóng thấp tay. Tôi vẫn còn nhớ có trận đấu quan trọng, chị Diệu Châu bị tâm lý có nói riêng với cô Ngô Thị Vàng là bị đau bụng xin nghỉ... Nghe vậy, Ngọc Hoa lại năn nỉ chị Diệu Châu bị đau bụng cô cho con vô thi đấu nhe..."
Sau này đã trở thành một cầu thủ bóng chuyền đỉnh cao, là tuyển thủ không thể thiếu ở ĐTQG nữ nhưng khi các cầu thủ Long An trở về từ ĐTQG theo nguyên tắc được nghỉ ngơi 1 tuần thì Ngọc Hoa chỉ nghỉ 2-3 ngày để về thăm gia đình rồi trở lên đội vào xin tôi tập luyện chung với các cầu thủ năng khiếu hay phụ tôi gõ bóng cho các đàn em tập chuyền 1. Chính vì tinh thần tự giác nên phong độ Ngọc Hoa luôn được giữ gìn rất bền vững.
Qua đó, HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền luôn lấy gương của Ngọc Hoa để dạy các cầu thủ trẻ hiện nay: Dù là một cầu thủ lớn nhưng Ngọc Hoa không phân biệt đối xử mà vẫn tập trung với đội năng khiếu vì quan trọng là Ngọc Hoa tự giác để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp...
GIANG SƠN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn